Điểm danh các nguyên nhân dẫn đến rụng tóc

Rụng tóc là tình trạng diễn ra phổ biến xuất hiện ở mọi lứa tuổi, bình thường tóc rụng với số lượng ít và mọc lại sau một thời gian. Tuy nhiên có một số trường hợp rụng tóc nhiều và xảy ra bất ngờ, đối với những trường hợp này chắc hẳn phải có nguyên nhân của nó.

Bài viết dưới đây liệt kế một số nguyên nhân gây ra rụng tóc, bạn cần lưu ý mình ở trường hợp nào để có cách khắc phục cho hiệu quả.

Thứ nhất, nếu bạn là người đang sử dụng thuốc trong thời gian dài bạn có nguy cơ rụng róc nhiều hơn bình thường. Một số loại thuốc ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng của tóc, làm thay đổi quá trình cung cấp chất dinh dưỡng lên tóc khiến tóc yếu và dễ gãy rụng. Có thể kể tên một số loại thuốc ảnh hưởng đến tóc như thuốc diệt virus, thuốc thần kinh, các loại thuốc liên quan đến bệnh về máu.

Nguyên nhân rụng tóc do sử dụng thuốc điều trị bệnh

Song song với việc đảm nhận trọng trách chữa bệnh cho cơ thể, thì các phần tử của thuốc có thể gây ảnh hưởng tới chu kì tăng trưởng của tóc. Ảnh hưởng của các loại thuốc này đã vô tình “ăn cắp” những dưỡng chất nuôi tóc, hay làm thay đổi quá trình sinh trưởng của tóc khiến tình trạng rụng tóc tìm đến và tạo nên một vòng luẩn quẩn chưa hết bệnh này đã tới bệnh khác. Một số thuốc điều trị thường gây ra tác dụng không mong muốn này như thuốc chống đông máu, thuốc ức chế miễn dịch, thuốc diệt virus hay các loại thuốc thần kinh,… Với trường hợp này bạn không nên quá lo lắng ngừng dùng thuốc sẽ khiến cơ thể phục hồi.

Sử dụng quá nhiều hóa chất lên tóc, các loại thuốc nhuộm tóc, ép tóc, uốn tóc tất cả đều làm tóc khô xơ và dễ gãy rụng. Một số trường hợp dị ứng với các loại thuốc làm tóc, thậm chí gây nấm da đầu, những loại thuốc làm tóc đều là hóa chất và ảnh hưởng đến da đầu.

Một số nguyên nhân khác như căng thẳng quá mức, yếu tố di truyền, yếu tố dinh dưỡng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng rụng tóc của bạn. Với những người rụng tóc bất thường cần xem xét lại chế độ dinh dưỡng, tình trạng sức khỏe, rụng tóc cũng là một trong số những biểu hiện điển hình của nhiều bệnh khác thường, nếu không tự tin về sức khỏe của mình hãy đi khám, kiểm tra tổng quát và mô tả tình trạng của bạn để bác sĩ có hướng theo dõi, thăm khám cho bạn. Nhiều người không có thói quen khám bệnh định kỳ, cũng ngại ngần khi đến bệnh viện bởi thái độ của y bác sĩ tuy nhiên sức khỏe là hàng đầu vì vậy hãy chăm sóc cơ thể, bảo vệ sức khỏe.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: