Loading...

Điểm danh những loại thực phẩm giúp bạn có giấc ngủ ngon

Giấc ngủ quý hơn vàng đó là câu tục ngữ mà người xưa để lại, với những người mất ngủ cơ thể thường mệt mỏi, tóc bạc sớm. Đặc biệt đối với phụ nữ da dẻ nhan sắc xuống cấp, đối với đàn ông râu mọc nhanh và tóc nhanh bạc. Giấc ngủ có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe theo nhiều nghiên cứu thiếu ngủ có thể gây ra nhiều căn bệnh và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Dưới đây là một số thực phẩm cần thiết để bạn cải thiện giấc ngủ, giúp bạn ngủ sâu và sau khi tỉnh cảm thấy tỉnh táo hơn.

Quả kiwi

8-thuc-pham-ho-tro-giac-ngu1

Trong kiwi có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể mà chủ yếu nhiều chất như chất chống oxy hoá và serotonin. Trong đó có thể bạn chưa biết chất Serotonin là hóa học tự nhiên xuất hiện trong bộ não và cơ thể tác dụng cho thần kinh và hóc môn, một số tác dụng đối với giấc ngủ có thể kể đến như điều chỉnh tâm trạng, bộ nhớ, giấc ngủ và tiêu hóa. Với quả kiwi trước giờ đi ngủ bạn có thể ăn một đến hai quả, đặc biệt là trước lúc đi ngủ 1 giờ giúp cơ thể sản sinh ra chất serotonin cho bạn một giấc ngủ sâu. Tuy nhiên bạn cần kiên trì bởi đây là hợp chất tự nhiên tác dụng chậm nhưng có lợi cho sức khỏe.

Sữa chua

Cũng giống như quả kiwi trong sữa chua và các thực phẩm từ sữa có chứa nhiều khoáng chất bồi bổ cho cơ thể. Có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc bạn thiếu canxi cũng dẫn đến tình trạng mất ngủ và sữa chua sẽ là nguồn cung cấp hàm lượng canxi đó, uống 1 ly sữa ấm hoặc ăn một hộp sữa chua có thể giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, hãy tạo cho mình thói quen này để đảm bảo sức khỏe.

Hạt sen

Hạt sen từ lâu đã được dân gian truyền miệng là có tác dụng cho an thần, ngủ sâu giấc. Hạt sen hoặc các loại thực phẩm từ sen như búp sen, tâm sen đều có tác dụng cho thần kinh. Với tâm sen có thể pha trà uống mỗi ngày, sẽ hơi đắng nếu bạn uống lần đầu nhưng nếu uống nhiều và trở thành thói quen thì cảm thấy đây là loại trà hết sức thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Chuối

8 loại thực phẩm giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn - Ảnh 6.

Trong chuối có chưa nhiều vitamin và khoáng chất, một số loại khoáng chất có thể kể đến như kali và magie làm giãn các cơ tự nhiên và từ đó dễ dàng đi vào giấc ngủ. bất kỳ một sự thay đổi tâm trạng nào trước khi đi ngủ cũng ảnh hưởng tới tâm lý và khó ngủ, trong quả chuối có chứa nhiều chất làm mức đường trong máu ổn định, tốt cho tuần hoàn máu và dễ ngủ.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: