Điều chỉnh tần số micro không dây

Điều chỉnh tần số micro không dây ra sao cho hiệu quả, làm sao để chống được hú rít giúp có giọng hát tốt nhất, tất cả những thắc mắc này của mọi người sẽ được những thông tin chi tiết dưới đây giải đáp.

Cách điều chỉnh micro không dây cho người mới bắt đầu

Khi sử dụng micro không dây dù có kết nối với cục đẩy công suất trung quốc và loa thì không thể tránh khỏi có lúc xuất hiện tình trạng loạn sóng làm lệch tần số, micro sẽ hoạt động kém đi và âm thanh cũng sẽ không được như lúc đầu, để khắc phục trường hợp này có một cách rất đơn giản là căn cứ vào màn hình Led và cảm nhận âm thanh.

Để nhận biết micro không dây bị lệch tần số thì đối với những người mới bắt đầu như biết cách cảm nhận được hãy sử dụng 3 dấu hiệu sau đây để nhận biết micro không dây có tần số lệch gồm:

 

 

_Micro không thấy tiếng và màn hình Led xuất hiện chữ MUTE.

_2 tần số hiển thị ở màn hình Led và micro không giống nhau.

_Khi bạn hát vào micro thì 2 phần RF và AF không xuất hiện ở vị trí sóng âm.

_Trường hợp này xuất hiện nhiều khi sử dụng kết hợp với loa đài đám cưới, loa hội trường,…

Hướng dẫn chỉnh tần số micro không dây

Tần số của micro không dây trên đầu thu sóng và tần số mic trên tay của bạn phải liền mạch với nhau, bạn có thể dùng đến các phím chức năng UP – SET – DOWN để chỉnh tăng hoặc giảm tần số đáp ứng cho đến khi màn hình LED của đầu thu tại phần RF xuất hiện vạch sóng, nghĩa là bạn đã chỉnh tần số của đầu thu khớp với mang micro không dây. Dưới đây là 4 tính năng cơ bản của một bộ mic không dây, loại này cũng được dùng kết nối với loa array cho âm thanh sân khấu lớn.

 

 

Nút ENTER (SET): Khi bạn chọn phím này, vị trí hiển thị tần số sẽ lập loè, cho phép người dùng chỉnh tần số cho tay cầm micro.
Nút UP: Tăng lên tần số của đầu thu.
Nút DOWN: Giảm đi tần số của đầu thu.
Nút EXIT: Hoàn thành chỉnh sửa và thoát ra.

Lưu ý khi điều chỉnh micro không dây

Khi chỉnh xong thì cần xem lại những thiết bị kết nối khác, kiểm tra màn hình Led xem tần số của micro ra sao, dải tần số hiển thị trên đèn Led và tần số trên tay cầm Micro, người dùng so sánh 2 thông số đó rồi xác định xem cách điều chỉnh tần số phù hợp.

Sau khi thực hiện các như trên mà vẫn không mang lại hiệu quả, Micro vẫn không lên tiếng thì bạn nên kiểm tra dây kết nối của đầu thu sóng với Micro hoặc bàn mixer. Chú ý cần chắc chắn hệ thống dây dẫn và phụ kiện chất lượng, ko bị hư hỏng hoặc cháy chập.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: