Định nghĩa bếp ăn công nghiệp một cách đúng chuẩn

Định nghĩa bếp ăn công nghiệp một cách đúng chuẩn

Bếp công nghiệp là một hệ thống các thiết bị bếp công nghiệp (khác với các thiết bị bếp gia dụng trong từng gia đình) được sản xuất lắp đặt theo tiêu chuẩn với mục đích nấu nướng và chế biến thực phẩm để phục vụ nhu cầu ăn uống của nhiều người, suất ăn công nghiệp lên đến hàng nghìn. Hoặc nơi phục nhiều giờ ăn của nhiều người lao động, hay thực khách nhà hàng. Bếp ăn công nghiệp rất khác với các khu bếp gia đình về cả quy mô, tiêu chuẩn và các vật dụng cần thiết, với khu bếp này người ta thường dùng những vật dụng chuyên dụng để thao tác nhanh hơn, sản phẩm nhiều hơn để phục vụ nhiều suất ăn trong khoảng thời gian ngắn. Để có một hệ thống bếp công nghiệp đủ tiêu chuẩn, vận hành tốt, cần có sự tư vấn của các chuyên gia chuyên về thiết kế bếp và lắp đặt.

Bếp ăn công nghiệp là gì?

-Trong môi trường bếp ăn công nghiệp hay bếp ăn tập thể, thường công suất hoạt động rất lớn, vận hành nhiều thiết bị nên môi trường rất nóng, đông người, nhiều dầu mỡ…Ở đây là nơi rất thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nếu không vệ sinh thật kỹ, thì bếp ăn công nghiệp phải được thiết kế thuận lợi nhất để dễ dàng vệ sinh, sử dụng thiết bị chuyên dụng bền bỉ, dễ lau chùi, không bị tác động bởi môi trường nhiều muối và dầu mỡ.
-Những nơi thường có khu bếp ăn công nghiệp: trường học bán trú, trường mầm non, bệnh viện, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, khu tiệc cưới…Bếp thường được thiết kế theo bếp ăn một chiều, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Và được chia thành từng khu để dễ dàng quản lý trong vận hành.

 

Khu bếp ăn công nghiệp

  • Phân khu trong mô hình bếp ăn công nghiệp:

– Khu nhận hàng: Được thiết kế để dễ dàng cho xe ra vào giao hàng, tránh người giao hàng ra vào khu bếp.
– Kho lưu trữ: Được thiết kế là khu trung gian giữa khu nhận hàng và khu sơ chế để nhân viên thuận tiện giao thông.
– Khu sơ chế: Khu này cần trang bị các mương thoát sàn, cấp đủ nước để hoạt động được duy trì.
– Khu nấu: nên thiết kế rộng rãi để đầu bếp tiện đi lại, thao tác nấu dễ dàng.
– Khu phục vụ: Thường được trang bị các loại xe đẩy thức ăn, xe đẩy khay phục vụ, khu này nên riêng biệt với khu nhận hàng, khu sơ chế.
– Khu rửa.

  • Những thiết bị bếp công nghiệp thường được sử dụng

Việc sử dụng những dòng thiết bị bếp công nghiệp đồng bộ, bằng vật liệu inox sáng bóng, có độ bền cao không những làm cho quá trình chế biến cũng như những thao tác của người đầu bếp được nhanh hơn mà nó còn giúp giảm diện tích lắp đặt các thiết bị bếp.
Những dòng thiết bị bếp được lắp đặt liên tiếp nhau theo hệ thống giúp tiết kiệm không gian cũng như giảm thời gian di chuyển qua lại giữa các thiết bị của người đầu bếp.
Ưu tiên sử dụng nội thất có thiết kế nhỏ gọn hay tối giản những món đồ nội thất không cần thiết cũng giúp các chủ đầu tư tiết kiệm được rất nhiều không gian trong khu bếp đồng thời cũng giúp khu bếp trở nên thông thoáng, gọn gàng và sạch sẽ hơn rất nhiều.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: [email protected]

Website: www.inoxhungcuong.com

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: