Định nghĩa máy chiếu gần và ưu nhược điểm của chúng

Công nghệ trình chiếu hiện nay đang cải thiện từng ngày nhưng không phải tất cả các máy chiếu đều được áp dụng. Một vài mẫu máy chiếu gần là sự lựa chọn hoàn hảo cho các mục đích trình chiếu. Vậy máy chiếu gần là gì và nó hoạt động như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Máy chiếu gần là gì? 

Về cơ bản, máy chiếu gần là máy chiếu có thể phát ra hình ảnh kể cả khi đặt nó trong khoảng cách ngắn. Hầu hết các máy chiếu tiêu chuẩn đều có tỷ lệ ném là 1,5:1 nhưng máy chiếu gần thường có tỷ lệ ném khoảng 0,38:1 và nó thường nằm trong khoảng 1,4:1. Những máy chiếu này phù hợp cho những mục đích trình chiếu không có nhiều không gian trong phòng. 

Một ống kính có tỷ lệ ném ngắn sở hữu khả năng hiển thị khung hình lớn từ khoảng cách gần mà không làm hình ảnh bị mờ và giảm chất lượng. Bạn sẽ tìm thấy nhiều máy chiếu với khả năng tạo ra một hình ảnh có kích thước 100 inch chỉ cách khoảng 1,2m, thậm chí còn có một vài máy đặc biệt hơn với khả năng chiếu 100 inch chỉ cách khoảng 0,7-1m. Các ống kính được thiết kế để cho phép người dùng đặt máy ở khoảng cách gần mà  vẫn có được những hình ảnh lớn. 

>>>>>>> Máy chiếu gần thường là máy chiếu cho văn phòng, sự kiện 

2. Những ưu và nhược điểm của máy chiếu ném ngắn

Ưu điểm

– Đầu tiên và nổi bật nhất, nó cho phép bạn xem hình ảnh rõ ràng bằng cách đặt máy chiếu cách màn hình chưa đến 1m.

– Nó không làm lóa mắt bạn bằng ánh sáng chói từ ống kính thường ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt.

– Sự hiện diện của hiệu ứng cầu vồng hầu như rất nhỏ vì các tia chiếu sẽ không phải di chuyển một khoảng cách đáng kể để tạo ra hình ảnh trên màn hình.

– Cơ hội cản trở hình ảnh là gần như bằng không vì chúng được giữ ở khoảng cách chỉ 91 cm nên hầu như không ai đi qua khu vực phía trước của ống kính. 

– Do khoảng cách tối thiểu giữa màn hình và ống kính, sẽ không có bất kỳ bóng nhiễu nào xuất hiện trên màn hình của máy chiếu.

– Nó có thể đạt được một hình ảnh rất sáng với độ rõ nét lớn từ số lumens thấp, điều này là không thể khi sử dụng máy chiếu tiêu chuẩn.

– Do khoảng cách gần, khả năng có bất kỳ điểm nóng nào trên màn hình máy chiếu là khá thấp.

– Quá trình cài đặt khá đơn giản và gần như tương tự với cắm và phát vì bạn sẽ không phải cân nhắc nhiều yếu tố trước khi đặt.

– Nó giảm thiểu chi phí vì bạn sẽ không phải chi nhiều tiền cho việc mua cáp mở rộng, đặc biệt là cho HDMI rất tốn kém.

Nhược điểm:

– Các quạt thường tạo ra một lượng tiếng ồn lớn vì nó ở gần khu vực gần của bạn và bạn có khả năng bị phân tâm khi chúng được đặt trong các phòng nhỏ.

– Độ linh hoạt của vị trí khá ít và bạn sẽ không có phạm vi zoom lớn để chiếu nội dung video từ một khoảng cách đáng kể.

– Quá trình cài đặt cần một số điều chỉnh trong phần bù có thể gây rắc rối cho một số người dùng.

– Chúng hơi đắt hơn so với máy chiếu thông thường có thể ảnh hưởng đến ngân sách của người mua.

>>>>>> Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu máy chiếu gần như máy chiếu Epson, máy chiếu Vivitek, máy chiếu Sony

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: