Du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản (phần 2)

Khi bạn còn đang phân vân nên đi Nhật để lấy kiến thức và văn hóa hay nên đi để được trải nghiệm và kiếm thêm thu nhập thì cần thiết nhất vẫn phải là những kiến thức pháp luật áp dụng cho 2 loại hình nhập cư này, càng hiểu rõ bạn mới đưa ra được quyết định đúng đắn.

Du học tại Nhật được phép làm gì ?

Du học Nhật Bản Yoko thì được học lâu dài, được hỗ trợ về học tập và cho phép đi làm nhưng số giờ làm việc và số tiền công chi trả vào tài khoản phải nằm trong mức cho phép.

Đi lao động xuất khẩu Nhật Bản ?

Du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây là hình thức đi làm công nhận lương và rất vất vả bỏ ra công sức của mình thì mới có được thu nhập. Ở Nhật thường có các đơn hàng nhận thực tập sinh, thực tập sinh kỹ năng nghề cụ thể yêu cầu có bằng cấp rõ ràng hoặc đã qua đào tạo có tay nghề thực chất đều là tuyển dụng lao động sang làm việc, chỉ là cách gọi tên khác nhau khiến cho các bạn trẻ dễ nhầm tưởng là loại khác và bên môi giới lấy thêm các khoản chi phí ngoài.

Tuy là đi lao động nhưng do Nhật là nước có nền khoa học kỹ thuật cao và mức độ ưu đãi rất cao nên mọi công sức của bạn đều được đền đáp thỏa đáng. Công việc sẽ luôn nằm trong sự kiểm soát của luật pháp và có sự bảo hộ an toàn cho tất cả các công nhân mọi lúc mọi nơi. Các công ty Nhật Bản luôn tuân thủ đúng luật pháp về vấn đề này khiến cho đây là thị trường lao động có uy tín và sức hút lớn trong khu vực.

Thực tập sinh theo nghề được đào tạo

Với dạng thực tập sinh các bạn cần có điều kiện cao hơn là xuất khẩu lao động vì yêu cầu về bằng cấp, chứng chỉ và năm kinh nghiệm, đôi khi với những công ty có yêu cầu khắt khe hơn về ngoại ngữ, về ngoại hình và sức khỏe . Tuy nhiên cơ hội nghề nghiệp của loại hình du học này lại phong phú hơn và nhanh chóng hơn với những ai đang có nguyện vọng tìm kiếm việc làm tại Nhật hoặc nhận mức lương cao sau khi về nước. Có thể bạn quan tâm đến vốn từ vựng của mình trong giao tiếp công việc https://yoko.edu.vn/tu-vung-va-cau-giao-tiep-tieng-nhat-trong-boi-canh-cong-viec/

Thực sự Nhật Bản là thị trường lao động đáng sống, bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn khi được cống hiến cho đất nước này !

Tham khảo bài viết để biết thêm về bảng chữ cái katakana cho người mới: Cách viết bảng chữ cái katakana

 

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: