Du lịch Phú Yên, Dạo chơi gành Đèn

Những ngày hè nóng bức, được bước chân đến gành Đèn vui chơi, hoà mình vào bức tranh thiên nhiên kì vĩ thì quả là tuyệt vời.
Cách không xa thành phố Tuy Hoà, gần với khu danh thắng ghềnh Đá Đĩa,lối dẫn gành Đèn chỉ đủ cho phương tiện 2 bánh đi hàng 1.

Trải dài khoảng trên 1km dọc bãi biển, gành Đèn hiện lên với những tảng đá lớn- bé khác nhau, đủ chủng loại, màu sắc, sắp xếp một cách ngẫu nhiên, tạo nên  một bức tranh thiên nhiên hiếm có.
Xen lẫn giữa những tảng đá đa hình, đa sắc là một công trình  do con người  xây dựng lên.
Ngọn hải đăng đã đứng đây từ rất lâu, không thể biết từ bao giờ.đã lừng lững tại nơi này làm nhiệm vụ báo hiệu vị trí cho những tàu, thuyền qua lại Vịnh Xuân Đài.
Có vị trí địa lý đắc địa, cách Ghềnh Đá Đĩa chỉ khoảng mươi mười lăm phút đi bộ. thế nhưng không có nhiều du khách đến với gành Đèn. Nhưng không vi thể mà gành Đên mất đi nhũng nét đẹp,sự hoang sơ.
Mặc dù không vượt qua được cái bóng quá lớn của Ghềnh Đá Đĩa, tuy nhiên Gành Đèn cũng đang tự chứng tỏ mình là một điểm đến thú vị
Trong só những ngọn hải đăng ở VIệt Nam, ngọn hải đăng gành Đèn  có kiến trúc cũng như nét đẹp không thực sự nổi bật nhưng nó lại có một vị trí chiến  lược và giữ một chức năng rất quan trọng

Ngọn hải đăng có chiều cao tương đối khiêm tốn, chỉ 22 mét so với mực nước biển, tầm chiếu xa nhất chỉ có  17 hải lý, tuy nhiên về hiệu quả thì hải đăng vẫn đáp ứng được yêu cầu, có thể bao quát được 1 khu vực rộng lớn, các đảo kế bên
Bởi sở hữu ngọn hải đăng nên nơi này mới được gọi là gành Đèn, trước kia ở đây được gọi là gành Đá Đen bởi cảnh quan độc nhất ở đây chỉ toàn một sắc màu của đá.
Đến với nơi này, sẽ thật là thú vị khi được dạo chơi trên những tảng đá lớn, nhỏ đủ sắc màu, hay tận hưởng cảm giác thư thái khi chọn riêng cho mình một phiến đá, thong thả buông cần, rồi xa xăm hướng tầm mắt ra xa, ngắm nhìn vẻ đẹp của Vịnh, nhìn ngắm những chiếc thuyền đánh cá của ngư dân lặng lẽ trôi trên mặt biển tĩnh lặng, nghe xì xào tiếng gió biển, tiếng sóng biển vỗ dào dạt vào những hốc đá.
Trải nghiệm tuyệt vời nhất có lẽ là đến hải đăng, cùng chờ đợi khoảnh khắc hoàng hôn, thả hồn vào cảnh sắc thần tiên khi ánh chiều tà bắt đầu buông xuống, chắc chắn là một khoảnh khắc thần tiên không dễ gì được trải nghiệm ở những vùng đất khác

Xem thêm bài viết:

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *