Dự tính chi phí xây bể bơi cho ngôi nhà của bạn

Bạn là người may mắn sở hữu một khu đất rộng có cả vườn và ngoại cảnh, chắc chắn là bạn cũng muốn xây dựng cho mình một bể bơi mát mẻ dành cho những ngày hè nắng nóng. Tuy nhiên muốn đưa ra quyết định này thì bạn cần nắm được chi phí xây bể bơi là như thế nào đúng không.

Quyết định xây dựng một bể bơi riêng cho gia đình không phải lúc nào cũng dễ dàng, bởi nó sẽ phụ thuộc vào kích thước, địa hình khu vực, hóa chất làm sạch, nguồn nước, thiết bị lọc, bảo trì… Tất cả các yếu tố đó sẽ ngốn một lượng chi phí xây bể bơi không nhỏ chút nào.

>>> Xem thêm: nha xuong tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Thực tế cho thấy là các chuyên gia sức khỏe luôn khuyến khích các gia đình có điều nên xây một chiếc bể bơi riêng cho mình, bởi lẽ đây là nơi giúp cho cả gia đình thư giãn, rèn luyện sức khỏe, nâng cao cả thể chất và tinh thần. Tuy nhiên nó cũng đòi hỏi bạn cần chuẩn bị rất kỹ lưỡng trong quá trình khởi công xây dựng. Và theo như kinh nghiệm thì bạn sẽ tiêu tốn từ 8 – 9 triệu cho 1m2 hồ bơi. Nếu như đây là mức giá không là gì so với điều kiện kinh tế nhà bạn, thì sao lại phải chờ đợi chứ nhỉ.

Mặc dù chỉ phục vụ duy nhất cho một mục đích là bơi lội, nhưng bể bơi gia đình cũng được chia ra làm nhiều loại. Và đó là các loại như sau mà bạn cần nắm rõ.

+ Bể bơi dạng hồ: Tức đây là loại bể bơi có hệ thống cấp nước và xả nước riêng. Hệ thống cấp sẽ là ống nối từ lòng hồ từ trên xuống và cống xả nằm ở phía dưới. Nước bể sẽ đi qua một bộ lọc giúp cho cân bằng độ pH cũng như sử dụng Clo để đảm bảo rằng nước luôn hợp vệ sinh. Chi phí xây bể bơi dạng này cũng khá cao.

>>> Xem thêm: nha xuong thep tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

+ Bể bơi theo hệ thống gạn lọc: Đây là một trong các loại phổ biến trong sân vườn, nó sẽ trực tiếp tiếp xúc với khói bụi môi trường. Nếu xây bể bơi theo dạng này, các chất cặn bẩn sẽ không được lắng xuống mà lại đảy lên bề mặt, cho nên bể này không có hệ thống cân bằng lọc nước, nhưng được cái là kỹ thuật gạn giúp làm sạch nước nhanh và tiết kiệm.

+ Bể tự nhiên: Được làm từ bê tông, thân thiện với môi trường, bền với thời gian. Các bể bơi này sẽ có hệ thống lọc sinh học, không cần dùng đến hóa chất. Hệ thống này luôn đảm bảo vệ sinh, việc lau chùi hàng ngày sẽ giúp cho đấy bể không bị mọc rêu. Đây là bể tốt cho sức khỏe, tiết kiệm tối đa ngân sách.

Bên cạnh đó là các loại bể bơi đúc sẵn, chi phí xây bể bơi loại này rẻ hơn, phù hợp với điều kiện của nhiều gia đinh, linh hoạt và tiện lợi hơn.

>>> Xem thêm: thi công nhà khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *