Dùng điện thoại nhiều khi mang thai

Sử dụng điện thoại di động là một trong những nhu cầu vô cùng cần thiết và không thể thiếu của mỗi người trong cuộc sống ngày hôm nay nhưng bên cạnh những lợi ích nhất định thì điện thoại cũng có những tác động không tôt  tới sức khỏe của con người như làm giảm trí nhớ, giảm hệ thống miễn dịch, ảnh hưởng tới thị lực và thính lực đặc biệt là đối với các mẹ bầu dùng nhiều điện thoại khi mang thai.

>>> sua dien thoai bị hỏng sóng kém

Bên cạnh đó, bức xạ điện thoại còn có những ảnh hưởng tới các bộ phận khác trên cơ thể con người như não, tim, bộ phận sinh sản của nam giới,… riêng đối với phụ nữ đang mang thai thì các tia bức xạ điện thoại có thể làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của em bé trong bụng mẹ.

Kết quả hình ảnh cho sua dien thoai 247

Cá mẹ bầu cần phải tìm cách giảm dùng điện thoại nhiều khi mang thai để có được một sức khỏe tốt nhất cho em bé khi đang còn trogn bụng mẹ. Dưới đây là một vài những biện pháp giúp các mẹ bầu hiểu được tác hại của điện thoại khi mẹ dùng nhiều như thế nào tới thai nhi trong bụng và các bạn hãy giảm thiểu để em bé được phát triển tốt nhất.

Bạn hãy tìm cách giảm thiểu bức xạ của điện thoại tới em bé:

Mỗi một cuộc gọi đến thì các tia sóng bức xạ sẽ phát ra khi bạn nhấn nút nhận cuộc gọi này, các tín hiệu phát ra sẽ cao gấp 20 lần so với cả quá trình nhận tín hiệu, vì vậy, cách tốt nhất để giảm các tia bức xạ phát ra trong thời gian nhận tín hiệu điện thoại đó là bạn nên để máy cách xa tai của bạn khoảng 15cm, các mẹ có thể nghe máy bằng loa ngoài hoặc dùng tai nghe có dây để trò chuyện thay vì áp máy vào tai như thông thường.

>>> Nhận sua dien thoai oppo giá tốt nhất HN

Với những lúc không cần sử dụng máy, các mẹ hãy để máy cách xa cơ thể chứ không nên mang theo bên mình để có thể giảm tối đa những tác động của bức xạ lên thai nhi cũng như lên não của mẹ.

sua dien thoai 247

Tuyệt đối không được dùng điện thoại vào lúc máy đang sạc pin vì lúc này nhiệt độ của máy đang tăng lên các tia bức xạ của điện thoại cũng tăng đồng thời làm tăng các nguy cơ cháy nổ, gây nguy hiểm.

Các bạn cũng có thể đặt một vài chậu cây xanh trong phòng để bảo vệ chính sức khỏe của mình.

Bạn cũng không nên sử dụng điện thoại liên tục nếu như không cần thiết

Nhiều mẹ bầu bởi khó ngủ nên thường có thói quen chơi game hoặc xem điện thoại cho dễ ngủ nhưng đây chính là lúc mà bạn gây nguy hại nhất cho mắt. khi mắt bạn dán vào màn hình nhiều giờ liên tục thì sẽ gây khô mắt, mỏi mắt nên bạn cần hết sức cẩn thận.

Cách tốt nhất để mắt được nghỉ ngơi đó là bạn có thể chơi nhưng khoogn nên chơi liên tục, có thể nghỉ ngơi, thư giãn sau đó chơi tiếp cũng được như thế có thể giảm được những hạn chế của các tác động bức xạ lên mắt

>>> sửa điện thoại Samsung Note 8 

Bạn cũng nên hạn chế các cuộc đàm thoại dài, chuyển sang nhắn tin hoặc sử dụng điện thoại bàn, như thế sẽ giúp giảm tác động của cá tia bức xạ lên não mẹ gây ảnh hưởng tới thai nhi.

Tránh xa điện thoại trong lúc ngủ:

Khi ngủ là lúc điện thoại cần phải để xa cơ thể mẹ nhất, không nên để điện thoại ở dưới gối hoặc ở gần đầu bởi lúc này các tia bức xạ phát ra sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp lên não.

Các mẹ bầu nên hạn chế, không nên dùng điện thoại nhiều khi mang thai để có một sức khỏe tốt nhất cho em bé!

Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *