Dùng nhiều điện thoại có những tác hại gì?

Dùng nhiều điện thoại có những tác hại gì?

Điện thoại là một trong những vật dụng gần như không thể thiếu đối với mỗi cá nhân trong cuộc sống ngày nay. Nó không chỉ là công cụ giúp con người liên lạc với nhau cũng như thu hẹp mọi khoảng cách về không gian cũng như thời gian mà còn là một thiết bị giải trí tuyệt vời sau những giờ làm việc căng thẳng.

Tuy nhiên, dùng nhiều điện thoại có rất nhiều tác hại mà có thể các bạn chưa biết bởi theo rất nhiều nghiên cứu hiện nay thì các tia bức xạ phát ra từ điện thoại sẽ gây ra rất nhiều bệnh tật cho con người. vì vậy sửa chữa 247 khuyên bạn hạn chế sử dụng điện thoại là vô cùng cần thiết với mỗi chúng ta.

Kết quả hình ảnh cho dùng nhiều điện thoại có những tác hại

Vậy dùng nhiều điện thoại có những tác hại gì?

Sử dụng điện thoại di động thường xuyên có nhiều khả năng gây ung thư

Mới đây các nhà khoa học Pháp đã đưa ra những bản báo cáo cảnh báo về việc nếu thường xuyên sử dụng điện thoại di động sẽ có nguy cơ phát triển một số loại ung thư não. Vậy tác hại này thật sự đáng báo động tới mức nào?. Trong báo cáo của mình, các nhà khoa học đã có những phát hiện cho thấy những người sử dụng điện thoại nhiều hơn 15 tiếng/tháng trong bình quân 5 năm sẽ có nguy cơ phát triển u màng não và u thần kinh đệm gấp 2 – 3 lần so với những người dùng ít hơn mức này.

Sử dụng thường xuyên còn có thể là tăng mức độ căng thẳng

Khi liên tục có những thông báo, chuông báo lên tục nhắc nhở sẽ làm mức độ căng thẳng thần kinh của bạn gia tăng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, nếu như khi ngủ bạn thường xuyên nghe thấy những báo động này sẽ có nguy cơ bị rối loạn giấc ngủ và trầm cảm nghiêm trọng.

>>> cách dùng điện thoại an toàn

Nhìn chung thì, sử dụng điện thoại di động quá nhiều sẽ có thể là một yếu tố gây ra những nguy cơ cho các vấn đề sức khỏe tâm thần ở người trẻ.

Kết quả hình ảnh cho dùng nhiều điện thoại có những tác hại

Ảnh hưởng tới thị lực, thính lực

Màn hình điện thoại bé hơn rất nhiều so với TV hay Laptop, PC do đó đồng nghĩa với việc mắt của bạn sẽ phải gia tăng sự căng thẳng khi liên tục tập trung vào màn hình. Sử dụng điện thoại do động với âm lượng lớn còn có thể gây áp lực lên màng nhĩ gây ra đau tai và các vấn đề khác liên quan tới tai của bạn.

Làm tăng nguy cơ đau mãn tính

Việc bạn sử dụng điện thoại để gửi, trả lời tin nhắn, email với tốc độ nhanh sẽ  gây ra những đau nhức và mỏi khớp xương của bạn. Đặc biệt trong trường hợp bạn giữ điện thoại giữa cổ và vai khi làm nhiều việc cùng lúc thì chứng đau lưng chắc chắn sẽ ghé thăm bạn trong thời gian không lâu

>>> Dịch vụ sua chua dien thoai LG G1 giá tốt

Đặc biệt sử dụng nhiều điện thoại còn có nguy cơ gây vô sinh ở nam giới

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng để điện thoại ở túi quần hay trước ngực sẽ làm gây nguy cơ bị vô sinh nhiều hơn đặc biệt là đối với nam giới thì lại càng cao hơn, do đó, bạn cũng nên nghiên cứu một chút trong trường hợp này để phòng tránh được tốt nhất.

Tóm lại, nếu có thể hạn chế được sử dụng điện thoại thì bạn nên hạn chế để tránh các tác hại của điện thoại nên cơ thể của mình, hãy bảo vệ chính cơ thể của mình trước khi quá muôn.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *