Dùng tinh dầu sả chanh đuổi muỗi như thế nào?

Bạn biết gì về phương pháp dùng tinh dầu sả chanh đuổi muỗi

Vào mùa mưa, muỗi dường như là nỗi ám ảnh của hầu hết mọi gia đình. Bạn đã từng nghe về phương pháp dùng tinh dầu sả chanh đuổi muỗi hay chưa. Nếu bạn bỏ qua bài viết dưới đây thì thật đáng tiếc.

Phương pháp dùng tinh chất dầu sả chanh

Xông hương giúp đuổi muỗi: Với phương pháp này bạn chỉ cần dùng từ 1-3 giọt tinh dầu vào một chiếc đĩa có chứa nước ấm của đèn tỏa hương hoặc máy khuếch tán.

Xua muỗi:

Cách 1: Thực hiện nhỏ một vài giọt tinh dầu sả chanh vào cùng với nước lau sàn. Khi đó, mùi hương của tinh dầu sẽ khiến muỗi không còn trú ngụ ở bất kì ngóc ngách nào của căn phòng.

Cách 2: Đơn giản hơn chính là nhỏ 3 – 5 giọt tinh dầu vào một chiếc khăn bằng cotton sau đó treo lên các vị trí cần xua muỗi để mùi thơm của tinh dầu có thể lan tỏa khắn không gian khiến loài muỗi không có đến gần.

Cách 3: Trộn tinh dầu sả chanh nguyên chất với cồn y tế để theo tỷ lệ 30 : 70 rồi cho vào bình xịt. Với công thức đơn giản như vậy bạn đã có một bình xịt đuổi muỗi vô cùng hiệu quả mà còn rất tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Cách 4: Nếu bạn không muốn thực hiện những cách trên thì có thể dùng đèn đốt tinh dầu kết hộ với tinh dầu sả chanh. Với cách làm đơn giản này bạn vừa có thể xua được muỗi vừa tạo ra một không gian vô cùng dễ chịu.

Một số tác dụng khác của tinh dầu sả chanh

Điều chế dầu massage

Bạn hãy pha loãng tinh dầu nguyên chất kết hợp với tinh dầu dẫn xuất như jojoba, hột nho, đậu nành, dầu dừa, dầu olive… theo tỉ lệ 10-15 : 30ml.

Xông hơi làm đẹp

Chỉ cần nhỏ từ 3-5 giọt tinh dầu sả chanh vào trong một nồi nước nóng hoặc vào trong máy xông mặt, sau đó dùng một chiếc khăn để xông mặt từ 5-10 phút. Trong khi xông, hãy hít thật sâu trong vòng 10 phút để có hiệu quả tốt hơn. Với việc này bạn có thể trị mụn với tinh dầu sả chanh đấy.

Diệt mùi ô tô

Nếu như chiếc ô tô của bạn có mùi khó chịu, bạn chỉ cần cho nước vào lọc như bình thường vào máy tỏa theo mức min hoặc max, sau đó cho từ 1-3 giọt tinh chất dầu sả chanh vào. Cuối cùng hãy bật máy khuếch tán lên cho máy chạy bình thường hoặc nhỏ trực tiếp 2 – 3 giọt tinh dầu vào miếng để chân trên oto cũng là một cash giúp khử mùi khá hiệu quả.

Dùng để tắm

Với phương pháp này bạn chỉ cần cho 5 – 10 giọt tinh dầu vào trong bể tắm hoặc vào phòng để xông hơi, sau đó bạn hãy ngâm mình khoảng 15-30 phút. Cách này giúp tinh thần cảm thấy thư thái hơn, giảm được căng thẳng mệt mỏi. Hoặc bạn có thể hòa khoảng 1-3 giọt vào với 2 lít nước ấm để ngâm chân mỗi hôm trước khi đi ngủ, cách này giúp bạn có thể hạn chế nhức gan bàn chân và tăng lưu thông máu.

Từ những chia sẻ trên bài viết này, có thể thấy công dụng đến từ tinh dầu sả chanh là vô vàn và quý giá, không những dùng tinh dầu sả chanh đuổi muỗi mà bạn còn nhận được nhiều công dụng khác từ loại tinh dầu này. Bạn có thể liên hệ mua tinh dầu sả chanh tại địa chỉ:

16 đường 34 Phường Linh Đông Quận Thủ Đức, TPHCM

Hotline: 0907 690 994 – 0122 6806 889

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *