Ghi lại những thước phim đẹp tại đảo Yến, Quy Nhơn

Ngoài xứ sở của loài yến tại Nha Trang , Khánh Hòa thì trên dải đất miền Trung này vẫn có một nơi được coi là nơi trú ngụ của loài chim yến, đó là đảo Yến ở Quy Nhơn. Nơi đây, đối với những người yêu thích chụp ảnh cũng như những con người mong muốn khám phá về đời sống của chim yến rất đáng để đến tham quan.

Đảo yến nằm trên địa phận của thôn Xương Lý và Hương Mai trước đây, và thực chất nằm trên bán đảo Phương Mai., là ngọn núi nằm ở  phía Nam của bán đảo. Tận cùng của bán đảo, nơi mà người dân nơi đây thường gọi là Mũi Yến. Bán đảo này kéo dài ra biển như một tấm chắn gió khổng lồ bao trọn lấy thành phố Quy Nhơn, như thế cùng kết hợp thêm với hình ảnh non nước nơi đây như tạo ra một bức tranh vô cùng đẹp mắt.

Đảo Yến, Quy Nhơn được biết đến như một địa điểm du lịch không thể bỏ qua. Khi trời vào tiết ấm áp, trời xuân, từng đàn chim yến kéo nhau về đây làm tổ mà rợp cả một vùng trời. Đây chính là dịp dành cho những người yêu thích chụp ảnh có thể ghi lại những bức ảnh vô cùng đẹp mắt về đảo Yến, hơn hết từng đàn chim yến về nơi đây làm tổ còn ban tặng cho nơi đây một món ăn vô cùng bổ dưỡng, cũng như là thức vô cùng quý giá đối với người dân. Mà được biết đến chính là tổ chim yến( hay còn gọi là yến sào), một món ăn không chỉ bổ dưỡng mà vô cùng quý giá được tất cả mọi người ưa chuộng, loại sản vật này trước đây được biết đến như một loại cống phẩm mà chỉ có hoàng gia mới được thưởng thức.

Xem thêm: Du lịch Quy Nhơn có gì

Món ăn yến sào là món ăn vô cùng đắt tiền không chỉ bởi sự công phu của loài chim yến khi làm ra một cái tổ đó, hay là sự bổ dưỡng của món ăn này đem lại mà còn là sự khó khăn, gian khổ của người dân khi thu hoặc tổ chim yến. Những cư dân phải leo lên những vách núi cao để thu hoạch tổ chim yến chỉ bằng những công cụ thu hoạch thô sơ, để đem lại chúng ta được thưởng thức loại đặc sản này có những người đã phải gặp những tai nạn nghề nghiệp.

Đối với những người làm nghề này nhiều năm, họ cũng có một tình cảm đặc biệt với loài chim yến, vì họ biết rằng loài chim này sống rất tình cảm. Do thế nên dù, yến sào là kế sinh nhai của người dân nhưng họ không bao giờ thu lượm hết tổ mà luôn dành lại nơi để chim yến có thể quay về.

Để có thể hiểu thêm về nơi đây, hãy một lần đến , thăm thú và biết thêm về loài chim yến qua con người sống với các nghề này nơi đảo Yến, Quy Nhơn. Đừng chỉ tìm hiểu qua sách vở, hãy đến và trải nghiệm thực tế nơi này!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *