Loading...

GIÁ TRỊ ĐẰNG SAU CỦA TRẦM NỤ

Trong lịch sử cổ đại phương Đông, trầm hương được nhắc đến như một loại hương liệu quý báu. Đồng thời có nhiều công dụng và ý nghĩa khác nhau. Và để đáp ứng được các nhu cầu cải thiện sức khỏe của con người, các sản phẩm từ trầm hương  được tạo nên ngày càng đa dạng và phong phú. Trong số các sản phẩm ấy thì trầm nụ đặc biệt được ưa chuộng bởi công dụng và ý nghĩa phong thủy mà sản phẩm này mang lại. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn về những khía cạnh về trầm nụ.

I. Trầm nụ là gì?

Trầm nụ được làm từ bột gỗ trầm hương được xay mịn ra. Gỗ trầm hương sau khi được tán nhuyễn sẽ được trộn cùng keo nhựa cây tự nhiên, tạo thành một hỗn hợp có độ kết dính vừa đủ. Sau đó người ta sẽ bắt đầu nắn, bóp tạo hình chóp nụ, hình nón, hoặc hình búp sen… Tuy rằng hình thù của nụ trầm có chút khác biệt, nhưng nhang trầm dạng này thường được gọi chung là nhang nụ trầm hương.

II. Vì sao trầm nụ được đánh giá cao đối với sức khỏe?

Trầm nụ thường được sử dụng để thanh lọc không khí, điều trị các bệnh về đường hô hấp. Những lợi ích này được trầm hương đem lại là nhờ vào hàm lượng tinh dầu tự nhiên có trong gỗ trầm hương. Theo kết quả thử nghiệm của các mẫu tinh dầu trầm hương thì có trên 60 hợp chất hữu cơ. Trong đó có nhiều hợp chất hữu cơ thơm được dùng trong tạo ra mỹ phẩm cao cấp. Ngoài ra, tinh dầu trầm hương còn có tác dụng diệt khuẩn, diệt nấm, tạo không khí thoáng đãng, dễ chịu. Chính nhờ hương thơm tự nhiên của tinh dầu từ bột gỗ trầm hương, mà khi đốt hương thơm từ trầm nụ có thể giúp diệt khuẩn, chữa khản tiếng, các bệnh về đường hô hấp, thanh trừ tà khí, nấm và vi khuẩn có khả năng gây bệnh cho con người.

III. Cách sử dụng trầm nụ để tăng cường sức khỏe

Trầm nụ có hương thơm dịu nhẹ, phảng phất. Vì vậy thường thì người ta sẽ đốt lên sẽ tạo ra hương thơm đặc biệt như hương thơm của tinh dầu trầm hương tự nhiên.  Không chỉ làm đắm say, lôi cuốn người sử dụng, mà còn giúp tinh thần của bạn trở nên dễ chịu, nhẹ nhàng và thanh thản. Vậy nên một số cách để bạn có thể hưởng thụ hương của trầm nụ như sau:

 

+ Đốt trầm nụ trên đĩa là phương pháp đơn giản và dễ dàng thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc đĩa bằng gốm sứ hoặc đất nung. Điều này để chống cháy, phòng khi tàn nhang rơi xuống. Bên cạnh đó, bạn có thể đổ một phần cát lên đĩa, cát sẽ giúp cho đĩa không bị đen hay bị cháy xém, bạn cũng có thể đốt nụ trầm rồi đặt trực tiếp lên đĩa.

 

+ Sử dụng lò xông trầm: Nụ trầm hương được đặt bên trong các lư xông tao nhã giúp cho văn phòng làm việc, bàn thờ, phòng trà thêm thanh lịch và tao nhã hơn. Bạn chỉ cần châm lửa trên đỉnh nụ, khi nhang nụ trầm cháy đỏ, đặt nụ trầm này vào bên trong lư và đậy nắp lư. Khi khói trầm này tỏa lên trên cao qua các khe nhỏ trên đỉnh lư mà phảng phất vừa nhẹ nhàng vừa tinh tế. Phần tàn nhang sau khi đốt sẽ còn đọng lại trong lư, thuận tiện hơn trong việc vệ sinh lư hương.

 

+ Sử dụng thác khói trầm hương: Nổi tiếng trong giới doanh nhân và người yêu phong thủy, thác khói nụ trầm hương được xem là thú chơi tao nhã, đem lại sự thư thái an nhàn sau các công việc căng thẳng. Với đặc điểm nhẹ hơn không khí của mình, khói trầm tỏa lên trên và chảy ngược xuống dưới lỗ nụ. Bạn chỉ cần đốt cháy đỉnh nụ trầm, sau đó đặt nụ trầm lên trên phần thác khói trầm hương. Sau đó khói trầm sẽ lan tỏa lên trên cao, một phần khói sẽ chảy ngược xuống bên dưới theo cấu trúc thác trầm. Ngắm thác khói trầm hương là một thú vui an nhàn, giúp tịnh tâm lại tâm trí.
Trên đây là một số thông tin chúng tôi đã tổng hợp lại. Mong rằng với những thông tin trên các bạn có thể biết nhiều hơn về trầm nụ. Bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp về các sản phẩm trầm nụ. Với sứ mệnh và uy tín nhiều năm được nhiều khách hàng tin dùng, Trầm hương Hoàng Giang chúng tôi tự tin rằng sẽ cung cấp cho các bạn những sản phẩm tốt nhất. Nếu các bạn có bất kì thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm thì các bạn có thể ghé qua website: tramhuonghg.com để có thông tin chi tiết.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: