Giải đáp khí hư có máu là dấu hiệu của bệnh phụ khoa gì?

Khí hư là một trong số những đặc điểm cho biết tình trạng sức khỏe của chị em nữ giới. Màu sắc của khí hư, khí hư ít hay nhiều, khí hư có mùi hay không cũng là những biểu hiện bất thường, cho biết bạn đang mắc phải bệnh lý nào đó. Vậy khí hư ra máu là dấu hiệu của bệnh lý phụ khoa gì ?

Giải đáp khí hư có máu là dấu hiệu của bệnh phụ khoa gì?

Các bác sỹ sản phụ khoa tại Nhà Hộ Sinh A số 36 Ngô Quyền cho biết như sau: Khí hư có máu là một trong số những dấu hiệu bất thường của khí hư, nó thường đi kèm với các biểu hiện như ngứa, rát vùng kín hoặc vùng kín bị sưng đỏ, bị đau chảy máu khi quan hệ tình dục, ra máu ở âm đạo một cách bất thường, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, bị đau ở vùng bụng dưới…Khí hư ra máu là biểu hiện của một số bệnh lý phụ khoa sau đây:

Khí hư ra máu có là dấu hiệu của bệnh gì

+ Bệnh viêm âm đạo mãn tính:  Khi mắc bệnh lý này, người bệnh sẽ thấy ra khí hư có màu nâu lẫn máu có mùi hôi thối khó chịu, kèm theo ngứa rát và tấy đỏ ở vùng kín

+ Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung: thường thì khi mắc bệnh lý này, chị em sẽ thấy ra khí hư (huyết trắng) có màu trắng đục hoặc có vàng xanh, tuy nhiên lại có một số trường hợp chị em nữ giới ra khí hư có máu, đặc biệt thường ra sau khi quan hệ tình dục.

+ Bệnh viêm loét cổ tử cung: cổ tử cung bị viêm loét làm phá hủy lớp niêm mạc ở cổ tử cung dẫn tới chảy máu cổ tử cung nên khí hư khi bài tiết từ cổ tử cung ra ngoài sẽ kèm theo máu.

+ Viêm nội mạc tử cung: Triệu chứng điển hình của bệnh lý này là ra khí hư có máu kèm theo triệu chứng đau và ra máu khi quan hệ tình, ra máu âm đạo bất thường, rối loạn kinh nguyệt,….

+ Bệnh ung thư cổ tử cung: với triệu chứng điển hình là ra khí hư có lẫn máu và có mùi hôi, kèm theo rối loạn kinh nguyệt, đau lưng, đau vùng bụng dưới,…

+….

Xem thêm: http://hosinha.vn/ra-nhieu-khi-hu-dang-bot-von-cuc-nhu-ba-dau-bat-thuong/

Mức độ nguy hiểm khi bị khí hư ra máu là như thế nào ?

Khi thấy ra khí hư có màu thì điều đầu tiên chị em cảm thấy đó là lo lắng, bất an, sợ hãi,… làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc của chị em.

Bên cạnh đó, tình trạng này có thể là biểu hiện của các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời và hiệu quả thì viêm nhiễm có thể lây nhiễm đến buồng trứng, vòi trứng gây cản trở quá trình thụ thai, dẫn tới vô sinh – hiếm muộn.

Đối với thai phụ có dấu hiệu ra khí hư có máu còn là dấu hiệu cảnh báo dọa sẩy, sẩy thai, thai chết lưu,… cần được thăm khám, tư vấn bác sỹ và can thiệp kịp thời.

Đặc biệt, đối với trường hợp khí hư có máu là biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm có thể sẽ làm mất khả năng sinh sản và ảnh hưởng tới tính mạng.

Vì vậy, khi thấy ra khí hư có máu, kèm theo những dấu hiệu bất thường khác ở cơ quan sinh dục thì chị em nên thăm khám và có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời nhằm tránh những ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản

Khí hư ra máu là dấu hiệu của bệnh phụ khoa nguy hiểm

Các bác sỹ làm việc tại Nhà Hộ Sinh A cho biết khi có những dấu hiệu bất thường của khí hư các bạn không được chủ quan coi thường, và đặc biệt không được tự ý mua thuốc về điều trị khi chưa đi thăm khám và có sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Việc sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn không những không khỏi bệnh mà còn làm cho bệnh tình của bệnh nặng lên gây ra những tác hại vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe của chị em nữ giới.

Để tìm hiểu rõ hơn về các dấu hiệu bất thường của khí hư các bạn có thể truy cập website Nhà Hộ Sinh A http://hosinha.vn/ để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *