Giải quyết lỗi hay gặp ở loa karaoke

Khi quá trình sử dụng dàn karaoke(giá loa âm trần, micro) không thể tránh khỏi những thiết bị âm thanh xảy ra lỗi trong đó có loa karaoke là thiết bị có vai trò quan trọng nhất của hệ thống, cách giải quyết khi xảy ra lỗi ra sao bạn có thể xem qua dưới đây.

Micro không có tiếng dù dàn âm thanh vẫn hoạt động

Nguyên nhân cơ bản đầu tiên là micro vẫn chưa có nguồn điện chạy vào, khi thấy đèn của bộ thu phát không sáng, khắc phục bằng cách kiểm tra nguồn cắm AC và DC để chắc chắn adapter dùng đúng với máy.

Nếu bộ thu phát có đèn sáng mà micro vẫn không phát ra âm thanh thì cần kiểm tra xem kết  nối của micro với amply ra sao. Bảo đảm micro có cùng tần số với reciever, bộ thu phát có âm lượng tại tình trạng nute. Nếu đã kiểm tra mọi người mà vẫn micro vẫn không có tiếng nhạc thì đến ngay địa chỉ âm thanh để được sửa chữa.

 

 

Loa(loa nén giá rẻ, loa jbl) phát ra âm thanh như micro không có tiếng

Bạn kiểm tra xem mình đã tăng thêm âm lượng cho đầu karaoke chưa hay đang ở kiểu nute. Hãy kiểm tra và tăng âm lượng luôn.

Hoặc bạn có thể đã lựa chọn sai cổng vào cho đầu phát. Bạn phải kiểm tra lại đường tín hiệu từ đầu phát vào đường nào trên amply: A hay B, 1 hay 2, AUX hay DVD… và chuyển lại cho đúng đầu kết nối.

 

 

Loa karaoke không thấy phát ra âm thanh

Việc cầm làm là bạn hãy kiểm tra xem loa đã được kết nối với amply hay chưa, dây kết nối có thấy lỏng hay đứt gãy hay không? Nếu có, hãy thay dây khác bởi nếu để tình trạng này liên tục và kéo dài sẽ dẫn đến cháy loa, ảnh hưởng đến cả dàn âm thanh(loa thong bao, mixer, micro).

Đối với những dàn âm thanh dùng nhiều loa, nhiều người gặp phải hoàn cảnh nhạc chỉ phát ra 1 loa, trong khi đó, tiếng micro cho ra cả 2 loa. Nguyên nhân dẫn đến rủ ro này có thể dây tín hiệu từ đầu phát nhạc đến amply lỏng hay hỏng bên phải hoặc trái. Hãy cắm thật chặt. Hoặc bạn có thể hoán đổi vị trí 2 dây tín hiệu với nhau. Nếu loa có nhạc ban đầu bị mất chất nhạc và loa còn lại có tiếng nhạc như thường thì hãy đổi dây tín hiệu mới nhé.

Trường hợp này nếu thấy loa không có âm thanh phát ra và không có cả tiếng micro thì nên kiểm tra xem trong dàn âm thanh có thiết bị nào tắt nguồn khi chưa bật công tắc hay công tắc lỏng không. Vẫn có thể do cục đẩy rơi vào tình trạng không hoạt động do quá tải nhiệt. Khi có sự cố này, hãy tắt máy ngay lập tức và đưa đến nơi thoáng khí (tránh nhiệt độ quá lạnh có thể bị sốc nhiệt).

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *