Giới thiệu đôi nét về du lịch cố Đô Hoa Lư ở Ninh Bình

Hoa Lư là một vùng đất đẹp, là nơi mà ngày xưa vua Đinh Bộ Lĩnh chọn làm vùng đất thành kinh để cai quản và trị vì đất nước. Hôm nay với mục đích giúp các bạn hiểu rõ hơn về vùng đất lịch sử này, Viet Fun Travel đã tìm hiểu, đã tổng hợp và giới thiệu cho các bạn đôi nét về du lịch cố đô Hoa Lư ở Ninh Bình để các bạn tham khảo.

thuyet minh ve co do hoa lu o ninh binh

Vùng đất cố đô Hoa Lư Ninh Bình ngày xưa

1. Đôi nét về khu du lịch cố đô Hoa Lư

Hoa Lư là một vùng trù phú với cảnh sắc non sông nước biếc nên thơ, hữu tình nhất, nó nằm ở khu vực xã Trường Yên, huyện Hoa Lư – Ninh Bình.

Theo như truyền thuyết ngàn xưa kể lại rằng, vùng cố đô Hoa Lư này ngày xưa là nơi Đinh Bộ Lĩnh chọn làm nơi xây dựng kinh thành cho mình sau khi đã dẹp xong loạn 12 sứ quân.

Lý do vua Đinh Bộ Lĩnh chọn Hoa Lư làm chốn kinh thành cho mình là do:

– Thứ 1 đây là quê hương, là nơi ông đã sinh ra và lớn lên.

– Thứ 2 nơi này có địa thế khá tốt cho việc phòng ngự bởi địa thế khá hẹp, có núi sông che chắn, bảo vệ nên rất thuận lợi cho sự phát triển quân sự, phòng ngự.

Chính vì điều này mà sử sách đã nhận định Đinh Bộ Lĩnh là người có tài trong việc dùng binh, dùng người cũng như rất thông minh trong việc xây dựng kinh thành, nơi trú ngụ cho mình.

Kiến trúc cung điện Hoa Lư khá đẹp, khá nổi bật, được trang trí vô cùng xa hoa, lộng lẫy và tinh xảo khiến người xem phải mê mẩn, ngắm nhìn. Điều này cũng phần nào chứng tỏ được sự phát triển về nghệ thuật xây dựng đền đài đã phát triển cực kỳ mạnh mẽ vào khoảng thời gian này.

Đến thời điểm nhà Lý cai trị đất nước, năm 1010, vua Lý Công Uẩn đã quyết định cho dời kinh thành trở về Thăng Long và dĩ nhiên Hoa Lư trở thành vùng cố đô của nước ta kể từ đó.

thuyet minh ve co do hoa lu o ninh binh

Thắng cảnh Cố Đô Hoa Lư ở Ninh Bình

2. Đi tham quan cố đô Hoa Lư

Địa điểm du lịch ngoại thành gần Hà Nội này nằm cách thủ đô khoảng chừng 100 km, chính vì vậy mà các bạn chỉ cần mất khoảng 2 tiếng đồng hồ là có thể đến nơi.

Để đi tham quan cố đô Hoa Lư, các bạn có thể lựa chọn một số loại phương tiện di chuyển:

– Xe khách: các bạn có thể bắt xe tại một số bến xe ở nội thành như Nước Ngầm hoặc Giáp Bát đều được. Mức giá di chuyển chỉ khoảng từ 70.000 VNĐ cho đến khoảng 100.000 VNĐ.

– Đi xe máy, ô tô riêng: Lưu ý nên kiểm tra phương tiện trước khi đi để đảm bảo an toàn cho mình cũng như mọi người xung quanh nhé.

thuyet minh ve co do hoa lu o Ninh Binh

Tại Hoa Lư hiện tại còn khá nhiều những di tích đẹp mắt cho du khách tìm đến tham quan, trải nghiệm

Trên đây là bài thuyết minh về cố đô Hoa Lư ở Ninh Bình mà Viet Fun Travel đã tổng hợp được cho bạn đọc tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc, góp ý nào, các bạn có thể liên hệ Viet Fun Travel qua số tổng đài 1900 6749 để được hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Theo: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/bai-thuyet-minh-ve-du-lich-co-do-hoa-lu-o-ninh-binh.html

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *