Giới thiệu về bệnh viện K-Radium

Lịch sử về bệnh viện Radium

Vào đầu những năm 20, tại Việt Nam đã có nhiều bệnh viện ra đời nhằm khám chữa bệnh cho cả người Việt và người Pháp tại đây. Cũng trong thời điểm này thì trên thế giới các nhà khoa học đang tiến hành nghiên cứu và tìm kiếm phương pháp trị bệnh ung thư. Trên thế giới đã có nhiều bệnh viện trị ung thư, nhưng tại Đông Dương thì lại chưa có, trong khi đó những người mắc bệnh này tại đây khá nhiều.

Để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ung thư của nhân dân, một tổ chức tư nhân mang tên là: Viện Radium Đông Dương  (bệnh viện K-Radium) (Institut du Radium de L’Indochine) đã ra đời tại Hà Nội vào ngày 19 tháng 10 năm 1923 do ông Pièrre Moullin phụ trách chính để thực hiện.

benh vien k

Bệnh viện K-Radium

Kể từ thời điểm đó, Viện Radium Đông Dương đã mang rất nhiều tên gọi khác nhau như Viện Radium Đông Dương, Viện Curie Đông Dương, Viện Curie, Viện Ung thư. Viện Radium Đông Dương vốn là một tổ chức từ thiện nhằm giúp những người bị bệnh khó khăn, có chức năng nghiên cứu khoa học và theo đuổi 4 mục đích chính: Xây dựng bệnh viện  tại Hà Nội và các tỉnh khác ở Đông Dương, các viện sẽ điều trị bệnh bằng phóng xạ Radium và tia xạ X (Institut de Radium thérapie et Roentgenthérapie). Theo dõi, nghiên cứu các khối u ác tính của bệnh nhân tại Đông Dương. Tổ chức một mạng lưới các cơ sở để phòng chống ung thư. Điều trị những bệnh nhân đang mắc bệnh ung thư.
Đây là một tổ chức y tế tư nhân hoạt động dưới sự quản lý của Nhà nước, Viện Radium có số vốn hoạt động không hạn định; phần lãi suất thì bệnh viện dành cho việc phát triển các cơ sở chi nhánh hoặc các công việc từ thiện. Do hoàn cảnh khó khăn tại thời điểm đó về cơ sở vật chất và các phương tiện khám chữa bệnh nên khi mới thành lập, Viện mới chỉ có một cơ sở chính ở miền Bắc Việt Nam là Viện Radium Đông Dương tại Hà Nội và ngày nay được gọi là Bệnh viện K , đây là một cơ sở điều trị đặt tại Bệnh viện Bảo hộ (Bệnh viện Yersin, tức Bệnh viện Việt-Đức ngày nay).

bệnh viện K, hài lòng người bệnh, quá tải, cò mồi

Một góc nhỏ tại bệnh viện K

Bệnh viện K ngày nay

Hiện nay,  bệnh viện K-Radium này có rất nhiều bác sĩ và y tá nhằm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân, các trang thiết bị được tân trang lại nên hiện đại rất nhiều. Với diện tích ngày càng mở rộng  với 1000 giường bệnh đầy đủ tiện nghi nhằm đáp ứng nhu cầu của người bệnh ngày càng tăng lên.

Không những thế Bác sĩ và y tá tại đây rất nhiệt tình, làm việc có tâm nên những ca bệnh đều được chăm sóc 1 cách tốt nhất. Hằng năm, bệnh viện nhận hàng trăm ca ung thư và đều điều trị bằng phóng xạ Radium nhằm ngăn chặn sự phát triển của bệnh này.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm: http://benhvienk.com/tong-hop/deaura-bo-san-pham-cham-soc-da-mat/

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tags:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *