Giới thiệu về dòng loa bookshelf

Hãy cùng tìm hiểu về loa bookshelf, đây là dòng loa với âm thanh chất lượng, được không ít người dùng sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu bạn chưa nắm vững dòng loa bookshelf này thì hãy đọc qua bài viết dưới đây.

Khái niệm về loa bookshelf, những dòng loa bookshelf phổ biến hiện nay

Loa bookshelf có tên gọi khác là loa kệ sách, đây là loại loa được thiết kế để đặt lên kệ sách, giá treo, sàn nhà, bàn gỗ, hay bất kỳ nơi nào trong không gian căn phòng, có thể kết nối thêm vang số karaoke gia đình nếu cần. Âm thanh của loa bookshelf được thiết kế sao cho phù hợp với không gian vừa và nhỏ trong không gian căn phòng để người nghe cảm thấy dễ chịu hay thoải mái nhất.

 

 

Vào những thập nên 60 của thế kỷ trước thì loa bookshelf mới được biết qua và bắt đầu chiếm lĩnh thị trường, những hãng sản xuất âm thanh cũng bắt đầu chú tâm vào việc tạo nên âm thanh chất lượng hơn cho sản phẩm.

Thành phần của loa có 2 bass loa và 1 loa treble khi loa bookshelf hoạt động những bộ phận này kết hợp với nhau tạo nên âm thanh đồng đều, phục vụ mức toàn dải rất tốt.

Những điều chú ý khi lắp đặt loa bookshelf tại phòng

Để loa được hoạt động tối ưu và khai thác được toàn bộ những ưu điểm thì bạn phải chú ý tới một số điểm cụ thể như nội thất trong phòng, phụ kiện lắp đặt loa, góc đặt loa cho phù hợp… Theo quy tắc chung là đặt loa bookshelf tại vị trí 10 giờ và 2 giờ, hơi chếch về vị trí nghe mong muốn của bạn, cân chỉnh so với thiết bị âm thanh như cục đẩy 4 kênh, amply. Các loa nên có kiểu hướng xuống cho hiệu suất tối ưu. Nếu như bạn có thêm loa sub tùy chọn để bổ sung cho loa bookshelf, hãy kiểm tra cách của chúng tôi về cách đặt một loa sub.

Loa bookshelf thích hợp với mọi nhu cầu

Ngày nay, rất nhiều chuyên gia âm thanh khuyên rằng Bookshelf là một phần rất quan trọng nếu bạn muốn tạo dựng một rạp hát tại nhà đúng quy cách. Nếu trong một dàn âm thanh 5.1, nó có thể xem như là các loa kênh trái – phải hoặc cũng có thể được dùng làm loa trung tâm.

Nếu chi phí không đủ để đầu tư một dàn âm thanh thì chỉ cần bỏ ra mua 2 loa bookshelf là  có thể thưởng thưởng âm thanh sống động, mượt mà cùng hiệu ứng tín hiệu hiệu quả.

 

 

Hơn nữa do sử dụng trong nhà chứ không thường dùng tại dan am thanh san khau cao cap thì để sử dụng loa này hiệu quả thì bạn phải cần nắm rõ những thuật ngữ cơ bản cần biết, đây là điều mà bất cứ ai cũng cần nắm được nếu muốn sử dụng loa bookshelf đạt hiệu suất cao nhất.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: