Loading...

Giới thiệu về Hồ Hoàn Kiếm ở nội thành Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm được biết đến là một địa điểm du lịch đẹp ở nội thành Hà Nội cho các bạn lựa chọn tìm đến tham quan, du lịch. Tuy vậy khi mà trước khi lựa chọn đến đây, các bạn cũng cần phải tìm hiểu qua một số thông tin về Hồ Hoàn Kiếm để có chuyến du lịch tốt đẹp, trọn vẹn nhất nhé.

Dưới đây là bài giới thiệu về Hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội mà Viet Fun Travel đã tổng hợp cho bạn đọc tham khảo:

1. Vị trí khu vực Hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm nằm ở khu vực trung tâm nội thành Hà nội nên rất thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại đến ngắm cảnh và khám phá những điều thú vị mà nơi này mang lại.

Do nằm ở vị thế tốt, là nơi kết nối giữa những con phố cổ với khu phố Tây Hà Nội nên Hồ Gươm đã thu hút không ít khách tham quan, du lịch gần xa tìm đến.

Hồ Gươm nằm ở khu vực trung tâm, là một địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng ở Hà Nội cho khách tham quan, du lịch gần xa lựa chọn tìm đến tham quan

2. Lịch sử hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội

Hồ nước này xuất hiện tại khu vực trung tâm nội thành Hà Nội từ hơn ngàn năm trước, tuy vậy trước khi nó mang tên Hồ Hoàn Kiếm thì hồ nước này có rất nhiều cái tên khác nhau, cụ thể đó là hồ Lục Thủy hay hồ Thủy Quân…

Cái tên Hồ Hoàn Kiếm được đặt vào khoảng thế kỷ 15 khi mà vua Lê Thái Tổ trả gươm lại cho rù+a Thần sau khi đã đánh tan giặc Minh để gìn giữ, bảo vệ quê hương đất nước.

Tuy nhiên sau đó lại xảy ra biến cố lớn, vào thế kỷ 16, chúa Trịnh đã cho ngăn hồ lại thành 2 phần, gọi hồ là Tả Vọng và Hữu Vọng. Đến khoảng năm 1884, Hồ Hữu Vọng bị lấp lại bởi thực dân Pháp còn phần Tả Vọng thì được giữ lại và gọi với tên Hồ Hoàn Kiếm cho đến tận ngày nay.

Hồ Hoàn Kiếm gắn liền với nhiều câu chuyện, nhiều sự tích lịch sử nổi tiếng của dân tộc Việt Nam ta

3. Lựa chọn phương tiện di chuyển đến tham quan Hà Nội

Nếu như các bạn đang lưu trú ở một số khách sạn thuộc khu vực gần Hồ Hoàn Kiếm thì chỉ cần mất khoảng thời gian 1 vài phút là đến ngay được hồ Hoàn Kiếm để dạo chơi, ngồi ngắm cảnh và tham quan khắp nơi.

Còn nếu ở khu vực xa nơi nữa thì có thể đi một số loại phương tiện công cộng, phổ biến như xe taxi, xe bus hay xe máy đều được.

Nếu như còn xe bus, các bạn có thể chọn một số tuyến xe đi ngang hồ Hoàn Kiếm như tuyến xe số 9, số 14, số 16 với tần xuất khá dày đặc, từ 15 đến 20 phút là có một tuyến rồi.

Còn lựa chọn taxi thì nên ưu tiên grab vì Grab có hiển trị trước giá tiền. Đối với những hãng taxi khác thì nên hỏi trước giá cước để tránh trình trạng chặt chém nhé.

Để đến Hồ Hoàn Kiếm, các bạn có thể lựa chọn khá nhiều loại phương tiện, nhiều đường đi khác nhau

4. Lựa chọn một số điểm tham quan gần Hồ Gươm

Khu vực xung quanh Hồ Gươm có khá nhiều địa điểm du lịch đẹp cho các bạn lựa chọn tìm đến tham quan, chiêm ngưỡng. Và những địa điểm đẹp này có thể nhắc đến, đó là:

– Đền Ngọc Sơn: Ngôi đền này khá đẹp, khá cổ với những điều thú vị đang chờ đợi các bạn tìm đến tham quan, trải nghiệm.

– Cầu Thê Húc ở Hà Nội: cầu Thê Húc như một biểu tượng đẹp cho sự quyến rủ của hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội nói chung cũng như toàn thủ đô nói riêng.

– Khu vực vườn hoa và tượng đài Lý Thái Tổ và nhà hát múa rối nước Thăng Long: đây cũng 2 địa điểm du lịch khá đẹp, khá lý tưởng nằm gần khu vực hồ Hoàn Kiếm cho các bạn lựa chọn tìm đến tham quan, trải nghiệm.

– Phố đi bộ Hồ Gươm cũng là một điểm đến du lịch tuyệt vời cho các bạn tìm đến.

Đền Ngọc Sơn là một địa điểm du lịch khá đẹp, khá nổi tiếng nằm ở khu vực gần hồ Hoàn Kiếm cho các bạn lựa chọn tìm đến tham quan, trải nghiệm

Trên đây là thông tin về hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội mà Viet Fun Travel đã sưu tầm, tổng hợp cho các bạn tham khảo. Nhân đây Viet Fun Travel cũng xin kính chúc quý khách, những người đã và đang đồng hành cùng Viet Fun Travel có được những chuyến tham quan, du lịch Hồ Gươm Hà Nội vui vẻ, trọn vẹn nhất.

Nguồn: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/gioi-thieu-doi-net-ve-ho-hoan-kiem-ho-guom-o-ha-noi.html

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *