vezo

Gợi ý đặt tên bé theo dòng tộc phổ thông nhất

Nếu bạn đang đau đầu vì không biết đặt tên con gái như thế nào cho phù hợp với dòng tộc và miêu tả được ý nguyện muốn gửi gắm vào ngày mai của trẻ thì hãy tham khảo gợi ý đặt tên trẻ theo các dòng hộ phổ biến nhất dưới đây nhé!

Bên cạnh các tiêu chí như sở thích, ý nghĩa, thì cái tên cũng cần thích hợp với họ giúp mang lại lợi ích cho bé cả về mặt phong thủy cũng như gây ấn tượng tốt hơn với mọi người. Tại VN dù có rất nhiều dòng họ khác nhau, song họ Nguyễn, Trần, Vũ, Phạm… Vẫn là phổ thông hơn cả. Bởi thế, trong phạm vi eo ẹp của bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách đặt tên con gái theo các họ phổ biến kể trên nhé!

Gợi ý đặt tên bé gái họ Nguyễn

Nguyễn là dòng tộc lớn, chiếm tới khoảng 40% dân số VN. Rất nhiều anh hùng, danh hồn hậu cổ lai tới những lãnh đạo, trí thức lừng danh thời đương đại mang họ Nguyễn. Có thể kể tới các nhân vật điển hình như bà Nguyễn Thị Du (Nguyễn Thị Duệ), sinh năm 1974 tại Hải Dương, là nữ tiến sĩ trước nhất của lịch sử Việt, được dân gian tôn kính gọi là Bà Chúa Sao; bà Nguyễn Thị Định (1920 – 1992) là nữ tưởng trước nhất trong lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam; bà Nguyễn Thị Bình (26/5/1927), cháu ngoại của cụ Phan Châu Trinh và cũng là nữ chính trị gia lỗi lạc của Việt Nam, nguyên Phó chủ toạ nước CHXHCN VN…

Trước kia, theo nguyên tắc truyền thống của người Việt thì bé gái thường có đệm là chữ “Thị”, song song cố ý chọn tên xấu cho “dễ nuôi”, và bé gái họ Nguyễn cũng không ngoại lệ. Ngoại giả bây giờ tư tưởng đã thoáng hơn rất nhiều và bạn có thể chọn mất cứ cái tên nào mình muốn, miễn sao diễn tả được sự nữ tính cũng như mang ý nghĩa hăng hái và hợp phong thủy.

Gợi ý đặt tên con gái họ Phạm

Họ Phạm cũng là một dòng tộc khá phổ quát ở nước ta và có nhiều nhân vật nức danh mang họ này. Khi đặt tên bé gái họ Phạm, bạn có thể căn cứ theo ngũ hành tứ trụ tử vi. Theo đó, họ phạm có 6 nét, thành ra bạn nên đặt tên cho trẻ với chữ đệm đầu tiên có nét là: 1, 2, 5, 7, 9, 10, 11, 15, song song tính cả dấu với những chữ có dấu.

Những cái tên nhiều ý nghĩa như Hồng, Minh, Thu, Dung, Thanh, Linh, Đào, Huyền, yên ổn, Lê, Trúc, Mai, Thảo, Cúc, Quỳnh, Huệ, Phương, Hạnh, Lan, Thư… Đều rất ăn nhập để sử dụng cho con gái họ Phạm.

Gợi ý đặt tên con gái họ Trần

Họ Trần ở Việt Nam cũng chiếm các lượng người dân rất đông đảo. Có rất nhiều cái tên hay và ý nghĩa mà cha mẹ có thể chọn cho trẻ ăn nhập với dòng tộc này. Bác mẹ có thể đặt tên trẻ theo loài hoa yêu mếm, theo tên của một nhân vật được mến mộ (nhưng tuyệt đối không phạm húy với một số thánh nhân, vĩ nhân) hay căn cứ vào ngũ hành tương sinh tương khắc hoặc nghĩa Hán – Việt nhằm truyền tải thông điệp mà mình mong muốn.

Theo đó, có thể tham khảo tại đây một số cái tên phù hợp với bé gái họ Trần như Kiều Anh (thể hiện nét đẹp kiều diễm), Khánh Chi (ước mong trẻ luôn gặp điều may mắn), Bảo Lan (loài hoa quý), Anh Dương (mong con tỏa sáng như ánh mặt trời)…

Gợi ý đặt tên bé gái họ Vũ

Vũ là một dòng họ phổ biến. Chiếu theo nghĩa Hán – Việt, Vũ là cơn mưa, là khúc nhạc, cũng có thể là sự uy vũ, diễn đạt sức mạnh to lớn. Những cái tên hướng về sự nữ tính như tên của các loài hoa, của ngọc báu hay những từ Hán Việt mang ý nghĩa giàu sang, cao quý và an bình sẽ giúp tạo nên sự hài hòa khi được ghép cùng với họ.

Hồng Nhung, Thùy Dung, Ngọc Anh, Thùy Trang, Ngọc Diệp, Kim Chi, Bảo Châu, Bảo Ngọc, Bảo Lan, Ngọc Khuê, Anh Thư, Minh Huyền, Hương lan, Thanh Xuân, Hiền Thảo, Diệu Anh… Đều là những gợi ý đáng tham khảo./.

vezo CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *