Loading...

Hà Nội có những địa điểm du lịch đẹp nào nổi tiếng?

Hà Nội có những địa điểm du lịch đẹp nào? Đi Phượt khu ngoại thành Hà Nội nên đi đâu hay buổi tối nên ghé lại tham quan, vui chơi ở khu vực nào tại Hà Nội? Đây hầu như là những câu hỏi mà nhiều du khách đã phân vân đặt ra cho Viet Fun Travel trong suốt thời gian qua.

nhung dia diem du lich dep o Ha Noi

Hà Nội có nhiều cảnh đẹp cho các bạn lựa chọn tìm đến

Với mục đích giúp du khách giải đáp cho những câu hỏi này, Viet Fun Travel đã sưu tầm, tổng hợp để giờ đây có thể chia sẻ cho bạn đọc danh sách những địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội trong bài viết dưới đây:

1. Những địa điểm du lịch đẹp ở nội thành Hà Nội

Trong khu vực nội thành Hà Nội, các bạn có thể lựa chọn đến tham quan một số địa điểm du lịch nổi tiếng sau đây, đó là:

Khu vực Quảng Trường Ba Đình cùng Lăng Bác: Đây là 2 khu du lịch văn hóa, lịch sử nổi tiếng nhất đất nước, chúng mang một ý nghĩa vô cùng to lớn, Quảng Trường Ba Đình là nơi cụ Hồ từng đọc tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, còn Lăng Bác chính là nơi an nghỉ cuối cùng của người.

nhung dia diem du lich dep o Ha Noi

Quảng Trường Ba Đình và Lăng Bác ở Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm: đây là một hồ nước ngọt khá nổi tiếng ở Hà Nội, ở khu vực giữa hồ có 1 tháp rùa. Theo như truyền thuyết ngày xưa kể lại rằng nơi đây từng là nơi vua hùng mượn kiếm rùa thần để gìn giữ và bảo vệ đất nước.

nhung dia diem du lich dep o Ha Noi

Hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội

Hồ Tây: đây là hồ nước ngọt lớn nhất ở Hà Nội. Hồ Tây sở hữu cảnh sắc thiên nhiên nên thơ, hữu tình với làn nước trong lành, mát lạnh cùng không khí dịu mát khiến bất cứ ai khi đặt chân tới đây cũng đều thích thú. Đặc biệt nằm trong khu vực Hồ Tây này còn có ngôi chùa Trấn Quốc nổi tiếng và khu vực đầm sen vô cùng ấn tượng cho các bạn tìm đến tham quan, trải nghiệm.

Khu vực Chùa Một Cột: đây là một ngôi chùa cổ độc đáo ở Hà Nội. Chùa Một Cột được xây dựng khá đặc biệt, phía dưới nó chỉ có 1 cây cột trụ to lớn nhằm che chắn và bảo vệ cho toàn bộ ngôi chùa phía trên.

nhung dia diem du lich dep o Ha Noi

Chùa Một Cột ở Hà Nội

2. Những địa điểm du lịch ngoại thành Hà Nội

Không chỉ có ở nội thành, khu vực ngoại thành Hà Nội cũng đẹp và hấp dẫn không kém gì. Và một số địa điểm du lịch ngoại thành gần Hà Nội cho các bạn lựa chọn tìm đến, chẳng hạn như:

Khu vực Ba Vì ở Hà Nội: sở hữu thắng cảnh thiên nhiên nên thơ, hữu tình nhất, đến với khu vực vườn quốc gia Ba Vì, các bạn sẽ được tham quan nhiều cảnh đẹp, đặc biệt các bạn có thể tổ chức cắm trại, vui chơi cùng bạn bè, người thân mình.

nhung dia diem du lich dep o Ha Noi

Dạo chơi, ngắm cảnh ở khu vực vườn quốc gia Ba Vì Hà Nội

Khu vực Làng cổ Đường Lâm: đây là một ngôi làng lâu đời ở ngoại thành Hà Nội cho các bạn tìm đến tham quan. Được biết ngôi làng này vẫn còn lưu giữ khá nhiều những nét văn hóa lâu đời, cổ xưa của những làng quê Hà Nội cho các bạn tham quan, trải nghiệm.

Công viên EcoPark: nếu bạn là nhóm gia đình nhỏ muốn tìm một địa điểm vui chơi cuối tuần ở ngoại thành Hà Nội thì khu vực công viên EcoPark chính là một điểm đến tuyệt vời.

nhung dia diem du lich dep o ha Noi

Công viên EcoPark ở khu vực ngoại thành Hà Nội

Làng Gốm Bát Tràng: ngôi làng này có lịch sử làm gốm lâu đời, nổi tiếng ở Hà Nội. Làng Bát Tràng sản xuất ra rất nhiều loại gốm đẹp đem xuất khẩu trong nước lẫn quốc tế.

3. Những địa điểm đi chơi buổi tối ở Hà Nội

Ngoài những điểm du lịch đẹp vào ban ngày, ban đêm ở Hà Nội cũng thú vị không kém với khá nhiều những nơi vui chơi cho các bạn lựa chọn tìm đến. Và những địa điểm đi chơi buổi tối ở Hà Nội cho các bạn tham khảo, đó là:

Phố bia Tạ Hiện: con phố này khá nổi tiếng, mặc dù không gian không rộng lớn nhưng lại tập trung khá nhiều thực khách tìm đến. Khách đến với phố Tạ Hiện đa phần là những bạn sinh viên, giới công chức cũng như đội ngũ công nhân viên đang làm việc tại Hà Nội. Ngoài ra còn khách du lịch từ xa đến nữa.

nhung dia diem du lich dep o ha Noi

Thưởng thức bia ngon lành ở phố Bia Tạ Hiện Hà Nội

Bến Hàn Quốc với không khí trong lành, thoáng mát cho các bạn trải nghiệm.

Royal City: đây là một trung tâm thương mại khá đẹp, khá sầm uất ở khu vực trung tâm Hà Nội cho các bạn lựa chọn tìm đến tham quan.

Khu vực phố ẩm thực Hàng Buồm: con phố này đặc biệt chỉ hoạt động vào thứ 6, thứ 7 và chủ nhật vào lúc 19 giờ 30. Nếu muốn thưởng thức đồ ăn ngon, các bạn có thể lựa chọn thời điểm này để đến với phố ẩm thực Hàng Buồm này nhé.

nhung dia diem du lich Ha Noi

Phố ẩm thực Hàng Buồm

Trên đây là những địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội mà Viet Fun Travel đã sưu tầm, tổng hợp được cho bạn đọc tham khảo. Ngoài những địa điểm này, Hà Nội còn nhiều điểm du lịch đẹp khác nữa, các bạn có thể truy cập trực tiếp vào địa chỉ: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/nhung-dia-diem-du-lich-dep-nhat-o-ha-noi.html

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *