vezo

Hiểm họa khôn lường khi dùng điện thoại ban đêm

Sự phát triển của khoa học công nghệ ngày càng cao thì kéo theo đó là những hệ lụy không mong muốn tới sức khỏe của con người. ngày nay, sự xuất hiện ngày càng nhiều của cá thiết bị di động khiến cho con người ta không thể cưỡng lại được những cám dỗ từ những thiết bị thông mình này. Và với thói quen sử dụng đặc biệt nhiều vào ban đêm khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng là điều tất yếu. Sẽ luôn có những hiểm họa khôn lường khi dùng điện thoại vào ban đêm mà bạn khó có thể biết được.

>>> Chọn nơi sua chua dien thoai giá rẻ lại tốt

Màn hình của smartphone sẽ phát ra những ánh sáng xanh để bạn có thể nhìn thấy ngay cả vào thời điểm nắng nhất trong ngày, tuy nhiên, vào ban đêm khi não bộ của bạn nhầm tưởng ánh sáng đó là ánh sáng mặt trời sẽ làm cho não ngừng sản xuất melatonin-một loại hocrmone phát tín hiệu buồn ngủ của cơ thể khiến cho chu kì giấc ngủ thay đổi, bạn sẽ bị khó ngủ hơn, lâu dài gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Kết quả hình ảnh cho sua dien thoai 247

Những hiểm họa khôn lường khi dùng điện thoại ban đêm thường xuyên:

  • Tiếp xúc với ánh sáng xanh lâu dài sẽ khiến bạn cảm thấy choáng và kiệt sức vào buổi sáng hôm sau.
  • Ngủ không đủ giấc khiến não bộ khó có thể tập trung cho công việc được.
  • Nếu ngủ không đủ giấc trong thời gian dài sẽ khiến cho cơ thể ít sản sinh ra neurotoxin làm bạn khó có thể ngủ ngon.
  • Có trường hợp khi lượng melatonin bị xáo trộn do tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh dễ bị mắc bệnh trầm cảm hơn.
  • Khoa học đã chứng minh được rằng ánh sáng xanh ở thiêt bị di động sẽ gây ra thoái hóa điểm vàng và có thể gây đục thủy tinh thể.
  • Nơi sửa điện thoại LG nhanh nhất hà nội

Những thói quen tưởng chừng vô hại – nhưng thực chất là vô cùng tai hại:

Sử dụng điện thoại ban đêm để lướt web, facebook tới khi trời sáng đã trở thành thói quen của rất nhiều người. có người nghĩ rằng họ cảm thấy khó ngủ và mở điện thoại để xem cho dễ ngủ nhưng họ không hề biết rằng điều này vô cùng tai hại nếu như liên tục lặp lại nhiều lần.

Kết quả hình ảnh cho sua dien thoai 247

Khi có sự xuất hiện của ánh sáng xanh trên màn hình điện thoại thì cơ quan sinh học của chúng ta sẽ hiểu rằng đó là ban ngày và kể cả khi chúng ta có ngủ lại sau đó thì giấc ngủ cũng không đạt chất lượng cao nữa.

Tóm lại, để tránh ảnh hưởng tới não và mắt thì cá bạn chỉ nên sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị điện tử muộn nhất là 1h trước khi đi ngủ. Cần đặc biệt hạn chế sử dụng trong điều kiện ánh sáng kém và nghiêm cấm tuyệt đối đối với trẻ em tiếp xúc với amfn hình quá sớm!

>> Dịch vụ thay loa LG cực nhanh

Chúc các bạn luôn có thật nhiều sức khỏe. Cảm ơn vì đã luôn theo dõi bài viết của chúng tôi!

vezo CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *