Ăn hoa quả có béo không?

Ăn hoa quả có béo không? Câu hỏi này hầu như 90% mọi người đều trả lời “không”. Tuy nhiên, thực tế thì hoàn toàn khác. Dù rằng trái cây là loại thực phẩm ít chất béo, giàu chất xơ và nước. Nhưng không phải loại quả nào cũng không gây tăng cân. Vẫn có những loại trái cây có thể gây tăng cân nếu ăn quá nhiều…

máy rung giảm cân

Trái cây là thực phẩm luôn luôn có mặt trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Chúng giàu chất xơ, nước và vitamin. Những chất này khi vào cơ thể sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa, loại bỏ cholesterol xấu cũng như mỡ thừa, rất tốt cho quá trình giảm cân. Đó là lý thuyết mà hầu như ai cũng biết. Và chính vì vậy, hầu hết mọi người đều bắt đầu thực đơn giảm cân của họ bằng trái cây. Và việc họ làm đầu tiên chính là tăng lượng trái cây sử dụng mỗi ngày. Thậm chí, trái cây còn được ăn thay cơm cũng như các thực phẩm chứa tinh bột khác. Điều này khá đúng đắn và đã mang tới hiệu quả rõ rệt cho nhiều chị em. Tuy nhiên, nó không đúng với tất cả mọi trường hợp.

Bạn có biết, có rất nhiều những loại trái cây giàu năng lượng. Và việc xem xét ăn hoa quả có béo không là điều nên cân nhắc để bạn lựa chọn được loại quả phù hợp để giảm cân hoặc tăng cân.

Ăn hoa quả có béo không?

Như đã nói ở trên, hầu hết trái cây đều không gây béo. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta có thể đánh đồng tất cả các loại trái cây đều tốt cho giảm cân. Có thể lấy một số ví dụ cụ thể như khi chúng ta ăn cùng lúc 2 quả chuối chín kỹ, 1 quả xoài 200-350g có thể đang nạp vào cơ thể lượng calo của một chén cơm. Mà với người đang giảm cân thì năng lượng của một chén cơm thực sự không hề nhỏ chút nào. Nguyên nhân chính là những loại trái cây chín, có độ ngọt đặm thường chứa rất nhiều đường. Đây là nguồn dưỡng chất cung cấp năng lượng dồi dào.

Ngược lại nếu chúng ta lựa chọn những loại trái cây giàu vitamin, chất xơ và nước, ít đường, không béo như bưởi, táo, cam, chanh, dưa chuột, dứa… thì chắc chắn mỡ thừa sẽ biến mất nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng tới sức khỏe, chị em cũng cần cân nhắc. Ví dụ, nếu bị dạ dày, không nên sử dụng nhiều trái chua, chứa acid như chanh, cam, bưởi. Hay nhựa đu đủ có thể gây loét dạ dày. Hoặc ăn quá nhiều dưa leo có thể gây đầy bụng.

Ăn hoa quả có béo không tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn loại quả nào sieuthihaichau đã tư vấn cho bạn. Đồng thời, bạn còn cần xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học. Có như thế mới đảm bảo được sức khỏe cũng như giảm cân nhanh chóng và an toàn.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *