Hoạt động kinh doanh của Ivanka Trump ở Trung Quốc bị che giấu bí mật vì dữ liệu thương mại công khai biến mất

 

Hoạt động kinh doanh của Ivanka Trump ở Trung Quốc bị che giấu bí mật vì dữ liệu thương mại công khai biến mất

Báo mới đưa tin, không có gì bí mật khi hàng hóa của Ivanka Trump xuất phát từ Trung Quốc. Nhưng chỉ những công ty Trung Quốc sản xuất và xuất khẩu túi xách, giày dép và quần áo của họ là bí mật hơn bao giờ hết, một cuộc điều tra của Associated Press đã tìm ra

Tin mới cập nhập trong những tháng kể từ khi bà nắm giữ vai trò Nhà Trắng, thông tin công khai về các công ty nhập khẩu hàng hoá của Ivanka Trump sang Mỹ đã trở nên khó tìm. Thông tin một lần xuất hiện thường xuyên trong dữ liệu theo dõi thương mại cá nhân đã biến mất, để lại danh tính của các công ty tham gia vào 90 phần trăm lô hàng không rõ. Thậm chí còn ít được biết về các nhà sản xuất của cô. Thương hiệu của Trump, vẫn do con gái và cố vấn của tổng thống, sở hữu thì từ chối tiết lộ thông tin.

Ivanka

Sự bí mật sâu sắc này có nghĩa là không rõ công ty của Ivanka Trump đang làm ăn ở Trung Quốc, ngay cả khi cô và chồng, Jared Kushner, đã nổi lên như những ống dẫn quan trọng cho các quan chức hàng đầu Trung Quốc ở Washington. Việc thiếu công bố thông tin khiến người ta khó có thể hiểu được liệu các chính phủ nước ngoài có thể sử dụng quan hệ thương mại với thương hiệu của mình để cố gắng ảnh hưởng đến Nhà Trắng và liệu công ty của cô có thu được lợi từ các khoản trợ cấp của chính phủ nước ngoài có thể phá hủy việc làm của Mỹ hay không. Những câu hỏi như vậy được đặc biệt chú ý ở Trung Quốc, nơi các công ty nhà nước và công ty được nhà nước trợ cấp chi phối nhiều hoạt động thương mại lớn.

Tin tức thế giới từng đưa, Richard Painter, người từng là luật sư chính của Nhà Trắng cho George W. Bush, và là một phần của luật này, cần phải minh bạch hơn, nhưng hiện tại chúng ta không có cơ chế pháp lý để thực thi sự minh bạch trừ phi Quốc hội yêu cầu thông tin thông qua một trát đòi hầu tòa.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *