Học sinh cần chú trọng kỹ năng gì khi học anh văn lớp 7?

Học sinh ứng dụng được tiếng anh vào những tình huống giao tiếp hàng ngày là mục tiêu cuối cùng của chương trình học anh văn lớp 7. Muốn đạt được mục tiêu này, học sinh cần có những kỹ năng gì?

1. Cải cách trong chương trình học anh văn lớp 7

Hạn chế lớn nhất của học sinh Việt Nam khi học tiếng anh là khả năng nghe – nói tiếng anh còn yếu kém. Trong chương trình tiếng anh mới, Bộ GD&ĐT đã hướng đến việc chú trọng nâng cao tất cả các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, đặc biệt là khả năng giao tiếp bằng tiếng anh. Theo đúng tinh thần đó, chương trình tiếng anh lớp 7 cũng chú trọng việc xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng giao tiếp cho học sinh. Vậy khi học anh văn lớp 7 học sinh cần chú trọng kỹ năng gì?

2. Học sinh cần chú trọng kỹ năng gì khi học anh văn lớp 7?

Kỹ năng sử dụng tiếng anh theo phản xạ

Học sinh Việt Nam hay sử dụng tiếng anh theo tư duy “đường vòng”. Khi nghe một câu tiếng anh, học sinh sẽ dịch sang tiếng Việt để hiểu nghĩa. Sau đó, học sinh nghĩ câu trả lời bằng tiếng Việt rồi mới dịch ngược sang tiếng anh trước khi đáp lại người đối thoại. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến khả năng giao tiếp của các em còn nhiều hạn chế. Muốn học anh văn lớp 7 hiệu quả, học sinh cần sử dụng tiếng anh theo phản xạ.

Kỹ năng nghe được tiếng anh của người bản ngữ

Trong các trường học, giáo viên dạy tiếng anh thường là người Việt Nam. Các thầy cô Việt Nam sẽ giúp các em học tốt phần ngữ pháp. Tuy nhiên, cách phát âm của giáo viên Việt Nam khác với cách phát âm của người bản ngữ. Vì vậy, nhiều học sinh có thể giao tiếp bằng tiếng anh với người Việt nhưng lại “bó tay” khi giao tiếp với người nước ngoài.

3. Làm thế nào để học tốt tiếng anh lớp 7?

Khi học anh văn lớp 7, muốn có kỹ năng sử dụng tiếng anh theo phản xạ và muốn giao tiếp được với người bản ngữ, không có cách nào khác ngoài việc học sinh cần được thực hành giao tiếp càng nhiều càng tốt. Và nhất định các em nên được thường xuyên giao tiếp với người bản ngữ. Nếu chỉ học tiếng anh ở trường, học sinh sẽ khó có những cơ hội trên.

Vì vậy, nhiều phụ huynh chọn những trung tâm tiếng anh tốt nhất cho con như trung tâm tiếng anh YOLA. Ở trung tâm YOLA, học viên được học với giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ. Lớp học được tổ chức tối ưu cho việc tăng cơ hội tương tác bằng tiếng anh giữa người dạy và người học.

Nếu phụ huynh muốn con học anh văn lớp 7 hiệu quả, việc tìm một trung tâm tiếng anh uy tín cho con là việc làm cần thiết. Chắc chắn, tổ chức giáo dục YOLA sẽ là gợi ý hoàn hảo cho những bậc phụ huynh quan tâm thực sự đến việc học tiếng anh của con.

Xem thêm học anh văn lớp 8 : https://yola.vn/nhung-diem-ngu-phap-can-chu-y-cua-chuong-trinh-hoc-anh-van-lop-8-9/

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: