Học tốt tiếng anh lớp 6 chỉ với 3 tips siêu đơn giản

Tiếng anh lớp 6 là nấc thang đầu tiên các bạn học sinh cần vượt qua trên hành trình chinh phục môn tiếng anh ở bậc THCS. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tự tin để vượt qua nấc thang này. Cùng YOLA học tốt môn tiếng anh dành cho học sinh lớp 6 với 3 tips siêu đơn giản dưới đây!

  1. Nghe, nghe và nghe

Bạn là quen với tiếng Việt bằng cách nào? Chẳng phải là bằng cách nghe những người thân xung quanh mình nói chuyện hàng ngày đó sao? Học tiếng anh cũng vậy. Muốn tiếng anh “ngấm” và “thấm” một cách tự nhiên nhất, nhất định bạn cần nghe tiếng anh càng nhiều càng tốt.

Có nhiều cách để bạn nghe tiếng anh lớp 6 mỗi ngày như nghe qua bài hát; câu chuyện; video; xem phim; học tiếng anh online; xem chương trình dạy tiếng anh trên truyền hình;…Với những học viên nhí của trung tâm tiếng anh YOLA, ngoài việc được nghe tiếng anh trực tiếp từ những giáo viên giỏi trên lớp, các bạn còn có thể luyện nghe tiếng anh với chương trình học online tại nhà.

  1. Học từ theo nhóm từ hoặc theo câu

Ở bộ môn tiếng anh lớp 6 học sinh bắt đầu phải làm quen với vốn từ mới phong phú hơn. Nếu chỉ học thuộc lòng từng từ một, những bạn có trí nhớ không tốt chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng chán nản vì “học trước quên sau”. Cách học được nhiều từ mới và ghi nhớ lâu hơn là hãy học theo nhóm từ học theo câu đầy đủ.

Việc này có vẻ xa lạ và khó khăn với nhiều bạn học sinh. Nhưng với những học viên nhí của tổ chức giáo dục YOLA, các bạn đã được hướng dẫn và quá quen với cách học này. Vì thế, việc “hack não” kho từ mới đối với học viên đang rèn tiếng anh lớp 6 ở trung tâm YOLA chỉ là “chuyện nhỏ như con thỏ”.

  1. Áp dụng ngữ pháp tiếng anh mọi nơi, mọi lúc

Học từ mới bằng cách học thuộc lòng từng từ một đã khó. Học ngữ pháp bằng cách học thuộc lòng lại càng khó hơn. Và thực sự cách học này không hề hiệu quả. Thay vì ngồi lẩm nhẩm những cấu trúc ngữ pháp phức tạp, bạn hãy ghi nhớ và vận dụng nó vào những tình huống giao tiếp thực tế. Việc áp dụng ngữ pháp tiếng anh mọi lúc, mọi nơi sẽ giúp những cấu trúc khô khan tự động khắc sâu vào trí nhớ của bạn đấy!

Nếu tham gia chương trình học tiếng anh lớp 6 trung tâm tiếng anh YOLA, ngoài việc được thường xuyên rèn luyện khả năng nói tiếng anh trên lớp, học viên còn có thể luyện nói qua chương trình học online tại nhà. Bạn sẽ không ngại hay xấu hổ khi nói sai. Phần luyện nói của bạn sẽ được ghi âm và gửi cho giáo viên. Giáo viên sẽ trực tiếp sửa lỗi sai cho bạn.

Còn rất nhiều điều thú vị và nhiều bí quyết học tiếng anh hay ho đang chờ bạn khám phá. Cùng tụi mình “gia nhập” biệt đội học viên nhí của trung tâm tiếng anh YOLA nhé!

Xem thêm kiến thức sách học anh văn lớp 6 : https://yola.vn/nhung-kien-thuc-can-nam-trong-chuong-trinh-hoc-anh-van-lop-6/

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: