Loading...

Hòn Chùa, nguyên vẹn nét hoang sơ

Hòn đảo hòn Chùa nằm cách đất liền khoảng 7km trong vùng biển thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

        Phía trên đảo, ngoài những rặng dừa và những rặng phi lao thì nơi đây chỉ có những cây bụi nhỏ và trải dài. Do cấu trúc khác biệt của nơi đây, khi phía dưới đảo có những phiến đá, tảng đá lớn nhỏ sắp xếp đều lên nhau cùng với  những vách đá thẳng đứng  trên đó là những thảm cây bụi nhỏ.Vì thế nên nhìn từ xa, hòn đảo này như một thảm cỏ xanh trên mặt biển. Phong cảnh ở nơi đây là sự tổng hòa của biển xanh, cát trắng, nắng vàng và sự hoang sơ vốn có của nơi này làm cho Hòn Chùa mang một nét riêng không giống bất cứ nơi nào.

Xem thêm: Đường đi bãi xép phú yên

   Để ra được đến địa điểm đảo hòn Chùa Phú Yên thì việc di chuyển vẫn còn chưa thuận tiện. Đầu tiên là phải đến bãi biển Long Thủy tìm đường vào làng chài An Chấn, sau đó tìm địa điểm cho thuê thuyền để đi ra biển và bắt đầu hành trình khám phá đảo Hòn Chùa.

   Đặt chân lên đến đảo ta sẽ thấy được một không khí vô cùng yên bình ở nơi đây với sóng võ nhè nhẹ và bãi cát thoai thoải đầy gió. Vùng đất này vô cùng phù hợp cho những ai mong muốn tìm được một địa điểm an tĩnh để thư giãn và bình tâm lại. Không chỉ có ngắm mặt biển xanh trong gợn sóng nhẹ, đến với nơi đây chúng ta còn có thể thử thách bản thân với môn lặn biển. Trong lòng biển ở nơi đảo này được biết đến với những bụi san hô nhiều màu sắc, đáng để chúng ta một lần thử sức để khám phá.

 Trên đảo này có sự xuất hiện của nền cũ một ngôi chùa cổ. Có rất nhiều sự tích quanh ngôi chùa cổ này, xong phần nhiều đều nhắc đến nơi đây như là nơi ở cũ của một người phi tần của chúa Nguyễn Ánh đã ẩn cư tại đây. Mỗi năm, ngư dân nơi đây đều tổ chức lễ hội cầu ngư vào tầm tháng 6 âm, trong lễ hội có đầy đủ các nghi lễ nghi thức cần có với mong muốn cầu cho ngư dân có một mùa vụ đánh bắt bội thu, cầu cho sóng yên biển lặng cuộc sống của ngư dân trở nên yên bình hơn.

  Nơi đây với hàng loạt thủy hải sản phong phú, thích hợp cho những trải nghiệm đánh bắt phục vụ cho những bữa tiệc dã ngoại nơi đây. Nếp sinh hoạt nơi đây còn rất hoang sơ, làm cho cuộc sống được trải nghiệm một cách yên bình, đơn giản. Trong tương lai có thể nơi này sẽ được đầu tư để có thể thu hút nhiều hơn khách du lịch đến nơi đây, còn thời điểm hiện nay , Đảo Hòn Chùa vẫn thu hút mọi người tham quan và khám phá chính nhờ  nét hoang sơ vốn có của nó.

Tin liên quan:

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *