Hòn Tằm, “con tằm” khổng lồ màu xanh lục nơi đại đương

Nằm trong vịnh Nha Trang, đi từ thành phố Nha Trang về phía Đông Nam chỉ khoảng 7 cây số là đến được với hòn Tằm. Còn có tên gọi khác là đảo Thủy Kim Sơn, nơi đây được coi như một vùng đảo phù hợp cho nhu cầu nghỉ ngơi cảu du khách khi đến với vùng đất này.

        Cái tên hòn Tằm theo như người dân kể lại thì được đặt bởi tổ tiên họ thời trước, khi ra đánh bắt gần khu vực này thấy được một hòn đảo có hình dáng như một con tằm khổng lồ, đầu hướng về phía Đông. Chính từ đó, tên gọi Hòn Tằm đã gắn liền với hòn đảo xinh đẹp này.

        Với sự ưu ái của thiên nhiên, đã ban tặng cho nơi đảo hòn Tằm một khung cảnh tuyệt đẹp và thuần khiết trong khu vực với khí hậu vô cùng lý tưởng quanh năm nắng gió. Trên đảo cũng có một dải cát dài khoảng tầm 1 cây số, trắng mịn nối khung cảnh xanh mướt của cây cối trong dải nhiệt đới bên trong đảo với làm nước trong xanh ít gợn sóng nơi đây. Tất cả những hình ảnh đó tạo thành một bức tranh đẹp đến mê hồn. Mặt nước biển ở đây rất lặng sóng vì thế lại càng thích hợp hơn cho các hoạt động tắm biển.

         Trước đây, Hòn Tằm cũng là một hòn đảo còn rất hoang sơ không đầy đủ tiện nghi để phục vụ cho hoạt động nghỉ dưỡng mà chỉ thích hợp với việc khám phá. Thì đến vài năm trở lại đây, hòn Tằm đã được đầu tư xây dựng và quy hoạch để phục vụ cho hoạt động du lịch nghỉ dưỡng bằng việc xây dựng khu vực resort kết hợp giữa nghỉ ngơi và vui chơi. Nơi đây hiện nay được biết đến như là một trong những địa điểm vừa có sự đầy đủ tiện nghi vừa không mất đi quá nhiều nét hoang sơ nơi cảnh vật.

          Ngoài việc được tham gia các hoạt động vui chơi ở biển hay nghỉ ngơi tại khu vực biệt thự tại đây, thì du khách đến với hòn Tằm còn có thể đến thăm ngôi nhà cổ trên đảo. Đây được biết như là ngôi nhà với tuổi đời trên 200 năm với nghề thủ công đã một thời là nét đặc trưng của văn hóa vùng đất này như là làm gốm mỹ nghệ, dệt, làm đồ thủ công,… Không chỉ là tham quan không thôi mà đến với ngôi nhà cổ này du khách có thể được bắt tay vào làm chính những món đồ để mang về kỉ niệm cho người thân, cũng như hiểu hơn về văn hóa truyền thống vùng đất này.

         Hiếm có hòn đảo nào có thể tích hợp tất cả các hoạt động đó trong một chuyến đi vì thế nên rất đáng để ghé đến Hòn Tằm để khám phá và tham quan một lần.

Xem thêm bài viết:

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *