Huấn luyện chó nghe lời

Nhiều người không thể tưởng tượng cuộc sống mà không có chó . Chúng ta ngưỡng mộ chúng vì lòng trung thành, tình cảm vô điều kiện, tinh thần vui tươi và nhiệt tình với cuộc sống. Tuy nhiên, chó và người là những động vật rất khác nhau. Mặc dù là bạn thân của chúng ta nhưng chó có một số xu hướng ngây thơ nhưng vô dụng – như nhảy lên để chào hỏi, sủa , đào và nhai – điều đó có thể khiến chúng ta khó chịu với chúng! Để tận dụng tối đa mối quan hệ của bạn với con chó của bạn, bạn cần huấn luyện chó một số kỹ năng quan trọng sẽ giúp nó sống hài hòa trong gia đình của bạn.

Học cách huấn luyện chó của bạn sẽ cải thiện cuộc sống của bạn và của nó, tăng cường mối liên kết giữa bạn và đảm bảo sự an toàn của nó – và nó có thể rất thú vị. Chó thường ham học hỏi, và chìa khóa thành công là giao tiếp tốt. Con chó của bạn cần hiểu cách bạn thích cô ấy cư xử  tại sao nó thích hợp nhất với mong muốn của bạn.

Làm thế nào bạn nên làm điều đó?

Nếu bạn hỏi xung quanh, bạn sẽ nhận được tất cả các loại lời khuyên về việc huấn luyện chó của bạn. Một số người sẽ nói với bạn rằng chìa khóa là sử dụng một sợi dây xích để đảm bảo con chó của bạn không nghĩ rằng nó có thể thoát khỏi hành vi nghịch ngợm . Một số người cho rằng bạn chỉ nên sử dụng phần thưởng trong huấn luyện chó và tránh trừng phạt con chó của bạn bằng mọi cách. Một số người khăng khăng rằng tất cả những gì bạn phải làm là chú chó alpha, chú chó khẳng định vị thế của bạn với tư cách là người lãnh đạo thống trị gói hàng của bạn. Đây là điều dễ dàng để bị choáng ngợp bởi những ý kiến ​​khác nhau ngoài kia.

Bất kể bạn sử dụng phương pháp và kỹ thuật nào, việc huấn luyện chó hiệu quả đều nắm bắt được một điều – kiểm soát hậu quả của hành vi của con chó của bạn . Nếu bạn muốn tác động đến cách con chó của bạn cư xử, bạn cần phải:

  1. Thưởng hành vi bạn thích.
  2. Hãy chắc chắn rằng những hành vi bạn không thích không được khen thưởng.

Hiểu cách con chó của bạn học

Một trong những phàn nàn thường xuyên nhất của chủ của thú cưng là những con chó của họ không nghe lời. Nhưng hãy đặt mình vào vị trí của con chó trong giây lát. Nếu ai đó liên tục nói chuyện bằng tiếng nước ngoài mà bạn chưa từng nghe thấy trước đây, bạn sẽ chú ý trong bao lâu? Có lẽ không lâu lắm – vì đơn giản là bạn sẽ không thể hiểu những gì người nói tiếng nước ngoài đang cố gắng giao tiếp.

Để giao tiếp rõ ràng và nhất quán với con chó của bạn, bạn cần hiểu cách nó học. Chó học thông qua các hậu quả ngay lập tức của hành vi của nó. Bản chất của những hậu quả đó quyết định cách nó sẽ hành xử trong tương lai. Chó, giống như những động vật khác (bao gồm cả con người), làm việc để có được những điều tốt đẹp và tránh những điều xấu trong cuộc sống. Nếu một hành vi dẫn đến một thứ gì đó bổ ích – như thức ăn , xoa bụng tốt, chơi đùa với chó thì nó sẽ rất thích thú.

Các chuyên gia huấn luyện chó béc gie khuyên rằng, gieo cho chó suy nghĩ về ai là người chủ thực sự của nó. Khen ngợi, vuốt ve, thưởng thức ăn sẽ khiến nó cảm thấy tuân mệnh chủ là sẽ đạt được sự yêu thích ấy.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: