Hướng dẫn thay đổi bộ lọc của máy chiếu

Bạn có biết mỗi một chiếc máy chiếu đều tích hợp một bộ lọc không? Nó hoạt động như thế nào và có phải là thành phần quan trọng không? Tham khảo các mẹo và bước làm dưới đây về bảo trì, tháo lắp và thay thế bộ lọc máy chiếu. Bằng những cách thức này, việc thay đổi bộ lọc thật nhanh chóng và dễ dàng.

Câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được từ khách hàng là: Tôi có cần thay bộ lọc khi thay đèn không? Câu trả lời là không!

Câu hỏi đầu tiên mà chúng tôi thường nhận được từ những thắc mắc của khách hàng đó chính là ” khi thay đèn có phải thay bộ lọc không?” và câu trả lời là không. Bạn cần phải biết rằng, bộ lọc máy chiếu được thiết kế để sử dụng nhiều lần, điều đó có nghĩa là nó được sử dụng và tái sử dụng thêm nhiều lần nữa miễn sao bạn biết cách bảo trì và vệ sinh. Trong thời gian sử dụng, bộ lọc cần phải dọn sạch sẽ theo hàng tháng. Điều này có nghĩa là nó sẽ giúp cho máy chiếu hoạt động hiệu quả hơn. Nhưng không phải ai cũng có thể vệ sinh nó đúng thời điểm, bởi vậy thay vì 3,4 tháng bạn có thể kéo dài thành 5, 6 tháng/ 1 lần.

Trên thị trường có hai loại bộ lọc máy chiếu cơ bản bao gồm dạng giấy và loại bọt biển. Nếu như bạn đang sử dụng máy chiếu có bộ lọc nhiều giấy hơn thì có thể nhấn vào nó, sau đó sử dụng một chiếc khăn lau sạch nén nó để loại bỏ bụi bẩn dư thừa. Còn nếu làm bằng bọt biển thì bạn có thể giặt nó bằng xà phòng hay giặt không với nước đều được. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã để cho nó khô hoàn toàn trước khi bạn lắp trở lại máy chiếu. Bởi nếu vẫn còn ướt nó sẽ khiến máy chiếu bị hỏng hoặc giảm chất lượng của nội dung chiếu.

 

>>>>>> Máy chiếu mini có bộ lọc không? Vệ sinh bộ lọc máy chiếu mini như thế nào, tham khảo ngay tại đây

 

Các bước vệ sinh bộ lọc cụ thể

– Đầu tiên tắt máy chiếu của bạn bằng cách tắt công tắc nguồn hoặc rút phích nguồn ở mặt sau của thiết bị.

– Tìm bộ lọc của máy chiếu, tùy theo thương hiệu và dòng sản phẩm mà bộ lọc được thiết kế ở bên trái, phải hay trước sau tùy ý. Sau khi tìm thấy bộ lọc xong, nhấc bộ lọc lên khỏi rãnh của nó và tiến hành vệ sinh

– Như đã nói bên trên, nếu được làm bằng giấy thì chỉ cần sử dụng một khăn bông mềm và phủi bụi bẩn ở hai mặt hoặc dùng ống hút để thổi bụi còn nếu làm bằng bọt biển thì rửa qua nước sau đó phơi khô trước khi bỏ lại vào máy chiếu.

Trên đây là toàn bộ quy trình thay đổi bộ lọc của máy chiếu. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc gì về quy trình này thì hãy gọi ngay tới số hotline của TECH360 để được giải đáp và tư vấn hoặc trực tiếp truy cập website tại đây

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: