Hướng dẫn chăm sóc vết bỏng phồng rộp bị vỡ

Bỏng là hiện tượng thường gặp hàng ngày trong đời sống chúng ta, những đối tượng thường bị bỏng là trẻ em, những người làm công việc nội trợ, hoặc làm những công việc có tiếp xúc với nguồn nhiệt lớn. Chỉ một sơ xuất nhỏ là có thể bị bỏng ngay. Đối với trẻ em chúng ta nên hướng dẫn trẻ tránh xa những nguồn thể có thể gây bỏng như nước sôi hoặc bỏng bô xe máy. Đối với những bà nội trợ thì nguy cơ bị bỏng từ dầu mỡ trong lúc nấu ăn là thường xuyên.

Loading…

Khi bị bỏng với những nguồn nhiệt lớn bô xe máy, dầu mỡ thì vết bỏng thường sâu hơn, nặng hơn, đặc biệt ngay trong bước đầu sơ cứu bỏng nếu không làm mát ngay với nước mát thì những vết bỏng này thường bị phồng nước lên luôn, tùy vào diện tích da bị ảnh hưởng bởi bỏng mà những vết phồng nước có những kích thước về độ rộng khác nhau

Phải sơ cứu ngay vết bỏng với nước lạnh

Vết phồng nước của bỏng khi  bị vỡ thường rất khó chịu và gây đau đớn hơn cho người bị thương, chúng ta cần chăm sóc kĩ lưỡng để tránh nhiễm khuẩn. Có một vài bước đơn giản mà bạn nên thực hiện hàng ngày để chăm sóc vết phồng rộp bị vỡ, đảm bảo cho vết thương mau lành.

> Thuốc trị bỏng cho trẻ em

CHúng ta cần thường xuyên thay rửa vết thương phồng rộp, cũng như thay miếng dán trên vết phồng rộp. Trước khi thay miếng dán khác nên nhẹ nhàng rửa sạch vết bỏng rồi bôi thuốc mỡ kháng sinh. Bạn nên sử dụng miếng dán đến khi vết phồng rộp lành hoàn toàn.

 

Nếu vết thương có hiện tượng ngứa vì lên da non, bạn không nên gãi cũng như động vào vết thương nhiều. Cần giữ cho vết thương thoáng mát và khô ráo, có thể thấm ướt một miếng khăn sạch trong nước đá và đắp lên vùng da đang lành. Nên nhớ rửa da phồng rộp lại và bôi thuốc mỡ, băng lại.

 

Lấy miếng da bị bong sau khi vết thương không còn bị đau, vùng da phía dưới vết phồng dần lành, không bị mềm, bạn có thể gỡ miếng da cũ bằng các dụng cụ tiệt trùng. Nếu có hiện tượng bị viêm nhiễm cần đến gặp bác sĩ để có hướng giải quyết kịp thời: Vết thương đỏ rát, sưng phồng, có mủ, sốt, đau đớn,…

Thuốc mỡ sinh cơ chữa bỏng

Liên hệ mua thuốc chữa bỏng Ông Thoàn Bỏng : 0941 995 642

Các vết bỏng phồng rộp đều có khả nặng tự lành tự nhiên và trong thời gian khoảng 1 tuần, nên bạn cần quan sát, chăm sóc vết thương trong thời gian đó. Đừng quá lo lắng khi vết bỏng bị vỡ, sơ cứu và chăm sóc đúng cách, hoặc để hoàn toàn yên tâm, hãy gặp bác sĩ để có những lời khuyên cũng như điều trị cần thiết và tốt nhất cho cơ thể của bạn.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *