Hướng dẫn chi tiết cách pha sữa Meiji Japan đúng chuẩn nhất

Là một loại sản phẩm sữa công thức cao cấp của Nhật Bản và là 1 trong những 4 loại sữa công thức Nhật Bản được chính phủ Nhật cấp giấy phép buôn bán & có mặt tại thị trường nước ta. Bài viết chia sẻ bây giờ, Blog xin được chia sẻ tới các mẹ cách pha sữa Meiji của Nhật chuẩn nhất.

Chia sẻ cách pha sữa Meiji Nhật đúng cách

Có thể cách pha sữa Meiji cho trẻ không quá khó mặc dù vậy nếu các mẹ không nắm được những thông tin kiến thức này thì chắc chắn các mẹ cần xem kỹ nhé. Liệu các mẹ có đang pha sữa cho con yêu đúng phương pháp không? Nước pha sữa có bảo đảm yếu tố nhiệt độ không, tỷ lệ sữa & nước được dùng để pha sữa có bảo vệ không? Hàm lượng sữa cần cung cấp cho con yêu mỗi bữa là thế nào? Cụ thể hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Mẹ cần chuẩn bị những gì trước khi pha sữa Meiji cho bé?

Trước khi thực hiện pha sữa cho con yêu, các mẹ cần chuẩn bị không thể thiếu những đồ dùng cần thiết như (bình sữa, núm ty,…) đã được tiệt trùng sạch sẽ. Bà mẹ rất có thể tiệt trùng dụng cụ pha sữa cho nhỏ bé bằng cách ngâm dụng cụ trong nước sôi trong khoảng thời gian khoảng 5 phút rồi kéo ra hoặc mẹ cũng có thể sử dụng máy khử trùng chuyên dụng đang được nhiều mẹ việt nam sử dụng.

hướng dẫn cách pha sữa Meiji đúng cách

Bên cạnh đó, mẹ cũng cần chăm chú tới việc vệ tinh tay chân trước khi pha sữa cho con.

Về công thức pha sữa: Các mẹ cần nắm được những thông tin về công thức pha sữa Meiji cho con yêu. Bởi trẻ nhỏ ở mỗi giai đoạn phát triển sẽ có nhu cầu về sữa là khác nhau, không trẻ nào là giống nhau cả. Mẹ có thể tham khảo bảng dưới đây.

1. Đối với sữa Meiji số 0 cho trẻ nhỏ từ 0 – 1 tuổi

Mẹ cần biết là mỗi thìa sữa Meiji gạt ngang sẽ tương ứng với 2,7g sữa bột & cần pha với 20ml nước.

Độ tuổi của trẻ nhỏ khối lượng (kg) Số thìa sữa/bữa Lượng sữa cần pha (ml) Số bữa mỗi ngày
0 ~ 1/2 3.0 4 80 7
một nửa ~ 1 3.8 4- 6 80 – 120 7
1 ~ 2 4.8 6 – 8 120 – 160 6
2 ~ 3 5.8 10 120 – 160 6
3 ~ 5 6.8 10 200 5
5 ~ 7 7.7 10 200 5 + 1
7 ~ 9 8.3 10 200 5 + 2
9 ~ 12 8.8 10 200 5 + 5

Mẹ cần tham khảo kỹ bảng nhu cầu sữa của trẻ dưới đây mẹ nhé!

2. Đối với sữa Meiji số 9 cho con yêu từ 1 – 3 tuổi

Còn với sữa Meiji số 9 thì mỗi thìa sữa Meiji số 9 gạt ngang sẽ tương đồng với 5,6g sữa bột và sẽ tạo thành 40ml sữa thành phẩm.

Tháng tuổi cân nặng (kg) Số thìa sữa/bữa Lượng sữa cần pha (ml) Số bữa từng ngày
12 – 18 9.2 – 10.3 5 200ml 2 ~ 3
18 – 36 10.3 – 13.7 5 200ml 2

Thao tác pha sữa đúng liều lượng và đúng liều lượng đảm bảo an toàn hỗ trợ rất đầy đủ lượng dinh dưỡng quan trọng cho con yêu. Nếu như mẹ pha sữa quá đặc hay thừa loãng sẽ làm bé bị thiếu hụt chất. Còn nếu sữa thừa sệt thì có khả năng sẽ bị trực tiếp tới hệ tiêu hóa của con trẻ nhỏ, khá nguy hiểm.

Hướng dẫn chi tiết cách pha sữa Meiji số 0 và số 9 nội địa Nhật Bản

Bước 1: Mẹ cần vệ tinh tay chân và tiệt trùng các dụng cụ quan trọng để pha sữa

Bước 2: Đong đầy đủ số thìa sữa cần thiết cho con yêu theo tháng tuổi vào bình sữa (như công thức phía trên). Quan trọng mẹ cũng cần để ý là thìa sữa ở đó là chỉ đong gạt ngang thìa thôi mẹ nhé, đừng đong đầy thìa là sữa pha sẽ thừa đó.

Bước 3: Đổ từ từ 2/3 lượng nước cần pha sữa vào bình sữa. Nước được sử dụng để pha sữa phải đảm bảo an toàn là nước đun sôi và được để nguội ở 70 độ C (còn với sữa Meiji số 9 là sẽ 50 độ C). Lắc đều bình sữa trong tầm 10s để sữa bột được hòa tan.

Bước 4: Đổ bổ sung 1/3 lượng nước cần pha sữa còn lại vào bình sữa rồi lắc nhẹ, lắc đều để sữa Meiji được hòa tan hoàn toàn. Vậy là xong.

Bước 5: Hãy chú ý tới nhiệt độ sữa trước khi cho bé sử dụng. Hãy để sữa nguội tới nhiệt độ tiêu chuẩn (38 độ C) trước khi cho con yêu sử dụng. Mẹ nên tham khảo cách làm nguội sữa nhanh bằng phương pháp ngâm bình sữa vào trong nước lạnh & hãy ghi nhớ kiểm tra nhiệt độ của sữa trước khi cho con sử dụng để không khiến con bị bỏng nhiệt.

sữa Meiji cho bé

Trên đây là chia sẻ về cách pha sữa Meiji đúng tiêu chuẩn. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên la hữu ích với các mẹ.

CÓ THỂ MẸ QUAN TÂM:

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: