Hướng dẫn sơ cứu bỏng bô cho bé

 

Trẻ nhỏ là một trong số nạn nhân của bỏng bô xe máy, do bố mẹ sơ ý quan sát con, hoặc các con hiếu động nên bị bỏng. Trẻ em bị bỏng bô thường rất sợ vì đau rát, hoảng nếu bố mẹ không khéo léo dỗ dành. Bỏng bô thường gây lên những vết bỏng sâu, lâu liền, thường để lại những vết sẹo to, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ. Nếu gặp hiện tượng bé bị bỏng bô, các bố các mẹ nên làm gì để sơ cứu cũng như lựa chọn thuốc chữa bỏng bô cho con?

 

Khi bị bỏng bô , cảm giác đau rát rất rõ ràng,vết bỏng thường phồng nước lên luôn do nhiệt độ tại bô xe máy rất lớn, các con thường xe khóc và kêu đau, bố mẹ hãy nhanh trí quan sát và ôm lấy con để tách khỏi vị trí gây bỏng. Trẻ con rất dễ bị hoảng, bố mẹ nên bình tĩnh, không nên thấy con đau mà la hét. Bế con và dỗ con, đưa con đến vòi nước mát, xối nước nhẹ nhàng lên vết bỏng trong khoảng 10 phút để hạ nhiệt cũng như giúp con bớt đau rát. Các bố các mẹ không nên áp dụng những phương pháp dân gian để sơ cứu cho con như dùng lòng trắng trứng, nước mắm, hay bơ, dầu,…Những cách này có thể khiến tình trạng vết thương của các con trở lên nặng hơn, xấu đi.

 

Vết bỏng bô xe máy thường để lại sẹo lớn và sâu

 

Thuốc chữa bỏng Ông Thoàn

Liên hệ mua thuốc chữa bỏng Ông Thoàn Bỏng : 0941 995 642

Sau khi hạ nhiệt vết bỏng với nước mát, các bố mẹ nên sử dụng nước muối loãng hoặc nước muối sinh lý NaCl 0,9% để khử trùng cho vết thương. Sau khi rửa với nước muối loãng, để vết thương khô, hoặc có thể băng vết thương lại, chú ý khi băng hãy dùng miếng gạc tiệt trùng hoặc mảnh vải, ít sợi lông tơ để không bám vào vết thương gây cảm giác cọ xát khiến vết thương lâu lành. chúng ta cũng chỉ nên băng hờ không nên băng chặt cũng khiến vết thương khó lành hơn. Việc sát khuẩn cũng như đảm bảo cho vết thương khô ráo, sạch sẽ cần được đảm bảo hàng ngày, các bố mẹ không nên để con nghịch vào vết phồng rộp làm vỡ ra, khi đó khiến các con đau rát.

Lưu ý khi bị bỏng bô, nếu không kịp sơ cứu vết bỏng sẽ phồng nước lên luôn, khi vết bỏng bị phồng nước, chúng ta tuyệt đối không nên chọc bọc nước ra.

Đợi khi vết bỏng tự vỡ, và có hiện tượng kéo mài lên da non, hãy bôi nghệ tươi hoặc kem nghệ để vết thương liền da và giảm sẹo. Không nên bôi nghệ khi chưa có hiện tượng kéo mài lên da non, khiến vết thương trở thành vết thâm trên da. Bỏng bô cũng không gây ảnh hưởng nghiêm trọng nên các bố mẹ hoàn toàn yên tâm với thuốc trị bỏng cho trẻ em cũng như việc tự chăm sóc cho con tại nhà nhé.

Website Ông Thoàn Bỏng : https://ongthoanbong.net

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *