Loading...

Hướng dẫn đặt loa hội trường để âm thanh tốt nhất

Để có được một dàn âm thanh chất lượng thì chất lượng âm thanh của loa đóng vai trò rất quan trọng như loa hội trường, loa đám cưới giá rẻ cho âm thanh đám cưới, những tiêu chí về khả năng tiêu âm của phòng hay chất lượng loa sử dụng, thì vị trí đặt loa ra sao cũng có tác động rất lớn tới chất lượng âm thanh. Hãy cùng xem thông tin chi tiết hơn với bài viết dưới đây.

 

 

Hướng dẫn đặt loa hội trường đúng cách

Đặt loa hội trường đúng cách sẽ cho âm thanh chất lượng hơn, kết nối với các thiết bị âm thanh như vang số hay nhất, cục đẩy để tạo nên âm thanh hội trường đồng đều, để làm được điều này bạn có thể làm theo những cách sau:

_Để cho khoảng cách giữa loa và bước từng đằng sau vào từ 60 đến 90 cm, việc này nhằm bảo đảm cho âm trầm không dội lên âm thanh, nếu loa bạn sử dụng phát ra âm thanh yếu thì nên đặt gần so với tường phía sau một chút.

_Căn cứ vào vị trí của người phát biểu trên hội trường, không đặt loa dọc theo hướng chéo của căn phòng.

 

 

_Đặt khoảng cách giữa 2 loa và loa tới bức tường phía sau sao cho bằng 44,7% chiều rộng của không gian hội trường, có thể đặt khoảng cách giữa loa và main nguon xung tương tự như vậy.

_Một vị trí đặt loa hội trường hiệu quả là một tam giác đều với người nghe ở đỉnh, tiếp theo điều chỉnh từ đó. Loa nhỏ nên được đặt trên các giá nâng đỡ được ổn định (không rung lắc) và cứng nhắc (không uốn cong).

_Đặt loa (hình nón tần số cao trong các hộp loa) là gần ở mức tai. Loa có xu hướng “chùm” sẽ tạo cho việc âm thanh nghe như những nghệ sĩ biểu diễn thực sự trong phòng.

Đối với hệ thống âm thanh lắp đặt ngoài trời để tổ chức sự kiện quy mô lớn thì nên đặt bộ loa sân khấu cho người biểu diễn cùng với loa full + sub cho người nghe. Trường hợp diện tích của không gian ngoài trời quá lớn thì nên đặt loa dọc theo chiều dài để âm thanh phát ra  đến được với những người nghe ở vị trí xa nhất.

Một điểm đáng lưu ý là xu thế sắp xếp loa hội trường cho các sự kiện ngoài trời lớn thông thường sử dụng hệ thống khung treo có sẵn, loa line array với thiết kế tiên tiến và lắp đặt tiện nhất để có thể đáp ứng tốt nhất đối với các hệ thống âm thanh yêu cầu.

Hy vọng với một số hướng dẫn nhỏ về cách đặt loa hội trường cho âm thanh hiệu quả trên đây của Audio Lạc Việt sẽ giúp bạn tùy chỉnh dàn âm thanh hội trường có chất lượng tốt nhất.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *