Hướng dấn kết nối dây loa với dàn âm thanh

Hướng dấn kết nối dây loa với thiết bị main 4 kenh, vang số cho dàn âm thanh rằng cho người bắt đầu hoặc những ai chưa nắm vững về vấn đề này, bài viết ngay sau đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát nhất.

Hướng dần kết nối dây loa với dàn âm thanh từ đầu đến cuối

Kết nối dây loa với dàn âm thanh chủ yếu người dùng có thể nhờ đội ngũ kỹ thuật của đơn vị âm thanh, tuy nhiên nếu trong trường hợp bạn cần tự mình kết nối dây loa thì có thể làm theo những bước dưới đây.

Đấu dây song song

Đây là kiểu đấu dây loa phổ biến nhất hiện nay, đấu dây loa song song chính là lấy đầu cực cùng tên kết nối với nhau như 2 cực dương đấu với nhau và ngược lại, cách đấu này sẽ giúp tín hiệu truyền từ amply tới 2 cả dải bass và treble. Cách đấu này là amply và dây loa kết nối với cả 2 loa bass và treble của thùng loa. Âm thanh của mua dàn âm thanh sân khấu, karaoke sẽ bay bổng và sống động hơn.

 

 

Đấu dây loa nối tiếp

Đấu dây loa nối tiếp là kiểu đầu dương của bên này đối kết nối với cực âm của bên kia và ngược lại. Đấu dây loa nối tiếp thì trở kháng tăng lên 16 Ohms, khi sử dụng kiểu kết nối này thì 2 loa phải giống  nhau.

Trở kháng tương đương loa lần lượt sẽ là: Ztd = Z1 + Z2 + … + Zn. Ưu điểm của phương pháp đấu dây loa nối tiếp này chính là khi xảy ra sự cố ở hệ thống dàn âm thanh với các thiết bị cuc day cong suat trung quoc hay loa thì hệ thống vẫn làm việc bình thường, các loa sẽ thay thế và thực hiện liên tục vị trí cho nhau.

 

Kiểu kết nối 2 ampli với loa

Trong kiểu đấu loa này cần dùng tới 2 Ampli và 2 bộ dây loa. Tín hiệu âm thanh từ CD ra qua Preampli rồi đưa vào 2 Ampli công suất độc lập. Một cái chuyên “đánh” loa Tweeter cho 2 kênh, cái còn lại dùng “đánh” loa Bass của hai kênh. Âm thanh của Bi-amp có sự tích cực đáng kể so với Bi-wire: chân thực hơn, mạnh mẽ hơn, tách bạch hơn.

Trên đây là những cách kết nối dây loa với thiết bị trong dàn âm thanh phổ biến nhất được sử dụng cho âm thanh tại nhà hay phòng kinh doanh karaoke, audio Lạc Việt là đơn vị âm thanh cung cấp những sản phẩm âm thanh chính hãng với giá thành phải chăng, đáp ứng mọi nhu cầu mong muốn của khách hàng khi tới đây. Audio Lạc Việt là đơn vị âm thanh cung cấp những sản phẩm âm thanh chính hãng với giá thành phải chăng, đáp ứng mọi nhu cầu mong muốn của khách hàng khi tới đây. Chúc bạn may mắn.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: