Loading...

Hướng dẫn kết nối thiết bị trong dàn âm thanh nhanh chóng

Để kết nối những thiết bị của dàn âm thanh(vang số hay nhất, micro) một cách nhanh chóng và hiệu quả thì bạn chỉ cần có một chút kiến thức về âm thanh thì việc này gần như không hề khó. Dưới đây là hướng dẫn kết nối với thiết bị của dàn âm thanh hiệu quả mà nhanh chóng nhất.

Kết nối những thiết bị âm thanh của hệ thống hội trường đơn giản và nhanh chóng

Kết nối dàn âm thanh hội trường là kết nối các thiết bị âm thanh với nhau để tạo thành hệ thống âm thanh hội trường hoạt động tốt, để tiến hành quá trình diễn ra thuận lợi và dễ dàng thì bạn hãy xem các bước dưới đây.

 

Phương pháp kết nối dàn âm thanh hội trường hiệu quả

Kết nối các thiết bị âm thanh(cuc day cong suat 4 kenh, mixer) của hệ thống chính xác đạt tiêu chuẩn thì không chỉ làm dàn âm thanh hoạt động tốt hơn mà tạo điều kiện xử lý khi xảy ra sự cố. Các bước kết nối của dàn âm thanh được cụ thể dưới đây:

B1: Kết nối những thiết bị như di động, máy tính,..

B2: Kết nối phần tín hiệu đầu ra của bàn mixer qua bộ lọc tín hiệu, rồi từ đầu ra của bộ lọc qua cục đẩy công suất theo 2 loa.

 

 

B3: Kết nối vang số/ EQ với cục đẩy công suất, cục đẩy sẽ có thêm đôi loa, hội trường của bạn có số lượng đôi loa là bao nhiêu chọn số cục đẩy tương đương để đảm bảo âm thanh của dan am thanh san khau gia re sống động nhất (chọn cục đẩy có công suất bằng hoặc cao hơn tổng công suất loa).

Bước 4: Bạn dùng 1 sợi dây tín hiệu mắc phần Group của Mixer vào phần (in) của bộ lọc tín hiệu Equalizer, từ Equalizer nối phần (out) qua phần in của  vùng Crossover và từ Crossover ta cho xuống vị trí in của Maind Power, và từ Main Power (32 sò) ta kết nối 1 cặp sub vào (maind power này ta đề chế độ Mono) do là ta chỉ lấy phần Bass sub.

sử dụng đầu chia tín hiệu Kết nối âm thanh từ đầu phát VCD/DVD và TV tới Amply

Kiểu kết nối này được áp dụng khi tivi không có cổng AV Out hoặc tivi đặt quá xa vị trí của âm li và đầu karaoke

Ngoài sử dụng 2 dây truyền tín hiệu thì cũng cần 2 dây chia tín hiệu sóng âm thuộc cổng RCA để thực hiện song song đưa sóng âm tới cổng vào của Tivi và amply.

Lưu ý trong gặp hoàn cảnh này bạn chỉ có thể thưởng thức âm thanh Hi-Fi Stereo từ đầu phát Video duy nhất mà thôi, âm thanh của các sự kiện truyền hình vẫn được phát ra từ loa của TV. Nếu bạn không nghe âm thanh từ Amply thì có thể ngắt Amply và nghe âm thanh đi ra từ loa của TV.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *