Kết nối cục đẩy công suất với loa nhanh chóng

Kết nối cục đẩy công suất với loa trong âm thanh sân khấu chưa bao giờ đơn giản mà lại nhanh chóng như hiện nay, với phương pháp kết nối cục đẩy với loa dưới đây sẽ giúp bạn nắm vững được vấn đề này, cùng tìm hiểu nhé!

Cách kết nối cục đẩy và loa nhanh chóng

Dù bạn là người chưa biết về cục đẩy công suất hay chưa biết gì về cách kết nối cục đẩy công suất với loa thì cũng không sao cả, bạn có thể tiến hành kết nối 2 thiết bị với phương pháp dưới đây, cũng gần giống như kết nối amply với loa.

 

 

Cách kết nối cục đẩy công suất với loa qua từng bước

_Đấu nối bình thường giữa 2 kênh Dual Chanel: Sử dụng trở kháng 4 Ohm, 8 Ohm, cùng với 1 chanel, bạn có thể dùng thêm Stereo nếu muốn tách thành 2 hướng vào công tắc, đây là cách áp dụng cho việc cục đẩy có công suất không quá lớn. Nếu kết nối 4 Ohm thì có thể làm tăng thêm 10 Ohm công suất, tuy vậy máy sẽ nóng hơn.

_Đấu nối kiểu Bridge Mono: Dùng 2 cọc dương để kéo tải, cọc còn lại mặc định sẽ làm cọc âm, thường quy ước cọc dương bên phải và cọc âm lên trái, chanel nào nối cọc dương thì truyền tín hiệu tới chanel đó.

 

 

_Đấu nối Parallel Mono: 2 cọc dương đấu nối với nhau, mở công tắc đổi ngõ nhập sang Parallel nếu dùng đường 70V để có thể kéo bộ loa đám cưới đi khoảng cách xa bạn chỉ cần bật công tắc CH1 và CH2 sang chế dộ 70V. 2 phương án Bridge mode và Parallel mode, ngõ vào tín hiệu của Amply chỉ dùng được 1 (left hay right, A hay B tùy hãng sản xuất) bởi vì lúc này nó chỉ là 1 Amply mono. Amply karaoke sẽ do bạn quyết định.

_Công tắc tín hiệu dịch chuyển tới vị trí Bridge – Mono: phương pháp này nối tiếp 2 Chanel nên công suất trên tải tăng lên 2 lần (thường sử dụng để kéo loa công suất lớn với trở kháng là 8Ohm).

Lưu ý khi sử dụng cục đẩy

Trước khi chuẩn bị kết nối cục đẩy với thiết bị âm thanh bất kỳ cần phải tắt nguồn.

Phần kết nối với đất của cục đẩy phải được thực hiện.

Kết nối các đầu 1- và 1+ với dây tín hiệu cho nhau, không được nối theo kiểu 1+ với 2+ hoặc 1- với 2-.

Tránh bị nước rơi vào hay những tác động va đập từ bên ngoài gây hỏng cục đẩy.

Sử dụng cẩn thận, thao tác kỹ lưỡng để tránh bị giật khi dùng.

Volume vặn về mức độ 0 trước khi bật nguồn để ngăn hư hỏng loa.

Khi bật nguồn main phải chờ khoảng 5s sau hãy  bắt đầu vặn volume lên từ từ.

Kiểm tra những nút đảo pha ( nếu có), ở cùng chế độ chọn parallel, bridge, stereo.

Thông thường mức volume để vị trí tiệm cận cực đại (80%-90%) là được nhất.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *