Khắc phục hiện tượng loa bị rè

Bạn đang tận hưởng một bản nhạc từ loa đài đám cưới, loa karoake thì xuất hiện tình trạng loa bị rè, bạn đừng vội mang đi sửa mà hãy kiểm tra lại và làm những cách khắc phục đơn giản. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn khắc phục điều này.

 

 

Nguyên nhân làm loa bị rè

_Để micro bị hú quá lâu.

_Khi loa xảy ra tiếng hú nghĩa là loa của bạn đang bị gặp vấn đề, để tình trạng này kéo dài càng lâu thì loa của bạn càng hỏng nhanh. Khi loa bị hú sẽ làm cuộn dây sinh nhiệt nhanh làm bộ phận tản nhiệt không kịp, rất dễ làm hỏng hay cháy loa.

_Chia Crossover không đúng cách.

_Crossover chia tần số của âm mid và treble quá tháp hoặc vang số karaoke giá rẻ, amply tải âm treble của quá cao, vì vậy trước khi chia Crossover  bạn cần kiểm tra chính xác thông số của loa.

_Loa không đủ công suất để phục vụ yêu cầu người dùng.

_Sử dụng loa không đúng nơi, ví dụ như một cặp loa chỉ có công suất đủ dùng trong nhà mà bạn mang ra ngoài trời  để sử dụng.

_Amply quá tải.

 

 

Khắc phục tình trạng loa bị rè

_Kiểm tra loa bằng kiểu lấy tay ấn nhẹ và đều vào màng loa không thấy sát là được nếu sát thì bạn phải quấn lại loa.

_Xem lại ống côn dây loa có bị cạ vào lõi nam châm, cái này là do khi quấn lại loa, canh không đúng.

_Xem dây nối từ loa đến cục đẩy công suất 4 kênh, hay thiết bị khác trong dàn âm thanh có vấn đề thì không.

_Kiểm tra loa rè do màng loa có thể rách, giãn do bị ướt nước, gây ra việc lệch tâm lõi côn loa.

_Kiểm tra loa rè do bong keo dán kết nối màng loa với côn, bong keo giữa màng và nhện loa, và rè có thể do bụi hoặc có vật rơi vào khe bên trong phần côn loa, có vài kiểu loa có một lỗ ở giữa cục sắt của củ loa.

_Kiểm tra lai côn trùng như ong tha đất chui vào làm tổ, làm tắt côn loa.

_Kiểm tra lại rè do dây dẫn từ trạm dây loa vào màng bị đứt ra..

Thông tin trên là tổng hợp những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng rè loa mà audio Lạc Việt đúc kết trong hàng chục năm qua, nếu có gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ đến chúng tôi, sẽ có đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp tư vấn chu đáo cho mọi trường.

Audio Lạc Việt chuyên: Tư vấn lắp đặt các hệ thống hệ thống âm thanh karaoke, âm thanh quán bar, nhà hàng, âm thanh sân khấu và đám cưới chuyên nghiệp. Setup tận nơi và khảo sát lên phương pháp lắp đặt và kết nối thiết bị âm thanh hoàn hảo nhất cho người dùng.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *