Khắc phục loa hỏng nhanh chóng

Qúa trình sử dụng dàn âm thanh như bán dàn âm thanh đám cưới không thể không có việc xảy ra trục trặc hỏng hóc các thiết bị âm thanh, nhất là loa âm thanh bộ phận quan trọng nhất của hệ thống âm thanh. Loa xuất hiện tiếng hú rít có thể ảnh hưởng tới cả sự kiện đang dẫn ra, vì vậy cần khắc phục loa hỏng nhanh chóng và hiệu quả là rất quan trọng.

Nguyên nhân loa hỏng và cách khắc phục

Đứt dây dẫn động

Lỗi này xảy ra thường xuyên khi âm thanh ở mức lớn nhất. Khi loa hoạt động, màng loa sẽ rung từ trong ra ngoài, nếu rung càng nhiều thì dây từ hàn cố định đến dây hàn di động sẽ đứt ra.

Trường hợp này bạn hãy giải quyết bằng việc thay dây dẫn bằng sợi dây mềm và dài hơn, như vậy màng loa có thể rung thoải mái với cường độ lớn mà âm thanh vẫn tốt.

 

 

Khối nam châm bị lệch vị trí

Khi sử dụng dàn âm thanh(vang số, mixer) trong thời gian dài thì phần kết dính của loa sẽ dễ bị bong chóc khi điều kiện thời tiết nóng ẩm nhất là tại Việt Nam. Như vậy sẽ làm khối nam châm vĩnh cửu trong cuộn dây bị lệch vị trí đặt, sẽ làm giảm âm thanh xuống.

Điều chỉnh chỉnh âm lượng

Khi tìm thấy loa bị lỗi, chúng ta có thể điều chỉnh âm lượng từ từ giảm xuống để không ảnh hưởng xấu tới sự kiện đang diễn ra. Sau đó nên thay đổi bài hát sang bài nhạc nhẹ, ít âm bass để không lộ ra nhược điểm của loa đám cưới. Sau đó chúng ta thực hiện ngắt kết nối loa hoặc có thể thay đổi sang loa mới (nếu có).

 

 

Kiểm tra và loại vỏ loa lỗi

Nếu bạn là một người kinh doanh âm thanh chuyên nghiệp với dàn âm thanh(main nguon xung, micro) khác nhau, kỹ năng quan trọng phải có của bạn là khả năng nghe những tín hiệu tạp để phát hiện lỗi từ yếu tố nào, sau đó hạ xuống âm lượng dần và ngắt kết nối của loa theo những trình tự bao gồm: ngắt dây dẫn, cục đẩy công suất, micro, mixer,…

Nam châm vĩnh cửu bị lệch

Qúa trình sử dụng thời gian dài làm keo dán màng loa bị bong ra làm nam châm bị lệch từ đó khiến âm thanh phát ra cũng kém đi. Cách khắc phục hiệu quả và tối ưu nhất cho trường hợp này đó là bạn tháo toàn bộ hẳn nam châm ra, dùng giấy giáp làm sạch lớp keo cũ còn bám sau đó dùng keo 502 dán lại cẩn thận. Lúc dán phải làm thật nhanh tay, nếu không keo khô rồi mà khối nam châm bị đặt vị trí lệch tâm thì rất khó tháo ra (dễ bị bể nát).

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *