vezo

Khám Phá Đập Tam Giang Cùng Những Nét Thơ Mộng Bình Yên Nhất

Là một trong những con đập rộng lớn nhất chắn ngang qua con sông Cái, đập Tam Giang được biết đến là một công trình thủy lợi vô cùng quan trọng của vùng đất An Thạch – An Ninh ở huyện Tuy Hòa, vì là một con đập giữ nước để tưới tiêu cho các cánh đồng lúa của người dân nên xung quanh khu vực này đất đai khí hậu rất mầu mỡ và tốt tươi, một mặt hồ nước trong xanh và thơ mộng cùng với bề dầy kiên cố của đập đã tạo nên một khung cảnh vô cùng lung linh và huyền ảo, đây cũng được coi là một địa điểm vô cùng thú vị ở mảnh đất Phú Yên xinh đẹp, đã có rất nhiều du khách khi đến đây trải nghiệm đều cảm thấy vô cùng thích thú bởi những vẻ đẹp tự nhiên không kém phần lãng mạn ở nơi này.

Mặt hồ thơ mộng giống như tranh vẽ không có một gợi sóng cùng với khung cảnh bình yên chắc chắn sẽ là một địa điểm du lịch rất thú vị. Tuy ở đây không rộng nhưng cũng có các loài cá sinh sống ở dưới đáy con đập này, vào những mùa khô khi mực nước thấp dần cũng là lúc những chiếc thuyền chở theo những chiếc lưới để đánh bắt cá chỉnh ở tại dòng sông cái này, đây cũng được coi là một đặc sản thơm ngon bổ dưỡng của vùng đất Phú Yên, nếu du khách có mang theo cần câu có thể vừa thưởng ngoạn khung cảnh bên bờ sông và câu cá, những chiến lợi phẩm được câu sẽ được chế biến và nướng ngay tại nơi này chắc chắn sẽ rất thú vị. Khung cảnh bờ sông thơ mộng và lãng mạn cùng với bếp lửa hồng và gió thổi ngang tay đã tạo nên một chốn bình yên cho du khách cảm nhận. Những nét lãng mạn đó sẽ chẳng bao giờ biến mất mà chỉ bị mờ phai khi hoàng hôn ở nơi này dẫn buông xuống.

Hình ảnh của những chiếc túp lều cùng những đống tro tàn đang phảng phất đâu đó do khách du lịch khi ghé thăm nơi này tạo nên, một khung cảnh buổi tối tĩnh lặng cùng với âm thanh du dương của núi rừng đã tô vẽ thêm cho nét đẹp của nơi này trở nên thổn thức và một chút gì đó lo sợ. Có lẽ trải nghiệm khung cảnh buổi đêm ở đây sẽ là những điều thú vị nhất.

Vào những buổi sáng sớm, khi mặt trời còn chưa xuất hiện, người ta đã trông thấy những người dân sống bên trong làng băng qua con đập, các nét đơn sơ mộc mạc hiện rõ trên khuôn mặt đang gánh những giỏ hàng mang ra chợ bán, đường đi qua đập không dễ dàng gì, vào những ngày mưa khi mực nước dâng cao, những dòng nước mát lạnh chảy trài qua bề mặt, những bước chân khéo léo cùng sự vất vả để băng qua đã nói nên được sự khổ cực và thiếu thốn của người dân ở nơi này. Tuy nhiên ở đâu đó người ta vẫn nhận ra những nét mặt vui tươi không chút sợ hãi, quả thực rất đáng kính trọng và nể phục.

vezo CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *