Khi trẻ nhỏ sốt cao cần làm gì

Đối với trẻ nhỏ hiện tượng sốt là điều mà đứa trẻ nào cũng phải trải qua, chỉ khác nhau ở số lần là ít hay nhiều mà thôi. Nhưng khi trẻ sốt các bậc phụ huynh cũng không nên quá lo lắng mà nên bình tĩnh để giải quyết hay tìm ra phương án giải quyết chuyện này.

Các sản phẩm khăn khô đa năng, khăn giấy nénkhan giay kho cho tre so sinh

Image result for trẻ bị sốt

Trẻ bị sốt

Sốt ở trẻ có nhỏ có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Thông thường sẽ có hai nhóm nguyên nhân chính dẫn đến việc trẻ nhỏ bị sốt đó chính là do vi khuẩn hay do virus. Sốt là khi trẻ có thể bị các bệnh như viêm mũi họng, hay sốt do cảm cúm. Nhưng nếu sốt là do nguyên nhân đó thì thời gian sốt chỉ kéo dài đến khoảng từ 3 đến 4 ngày mà thôi. Những trường hợp như vậy trẻ nhỏ vẫn còn rất tỉnh táo, ăn uống cũng bình thường và sẽ có những triệu chứng kèm theo như sổ mũi hay hắt hơi.

Image result for trẻ bị sốt

Trẻ bị sốt

Trường hợp còn lại, trẻ bị sốt là do trẻ bị các bệnh nguy hiểm như viêm phổi, sốt ret hay các bệnh như viêm màng não. Những trường hợp này trẻ nhỏ thường kèm theo các triệu chứng khác như rét run hay xuất huyết… Khi trẻ nhỏ bị sốt các mẹ nên thay quần áo cho trẻ, chú ý quần áo nên thoáng mát và nới lỏng so với cơ thể của trẻ. Khoảng tầm cứ 4 giờ đòng hồ các mẹ nên theo dõi thân nhiệt một lần. Hãy cho trẻ uống nhiều nước để tránh cho trẻ bị mất nước. Điều này áp dụng với trường hợp trẻ nhỏ sốt nhẹ. Khi trẻ nhỏ sốt vừa, các mẹ nên cho trẻ sử dụng thuốc có chứa Paracetamol. Với trẻ nhỏ, các mẹ nên sử dụng thuốc với dạng siro.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *