Không để trường hợp nào phải bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn

Trong kì thi THPT quốc gia năm năm 2018, tỉnh Bình Dương quyết không để trường hợp thí sinh nào phải bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, tỉnh sẽ tạo điều kiện hết mức để giúp đỡ, phục vụ cho các em thí sinh và người nhà trong kì thi trọng đại này.

>>> xem thêm: Học cao đẳng Điều Dưỡng xong ra trường có thể làm những công việc gì?

Theo tin tức từ Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Bình Dương, để tổ chức tốt kỳ thi, các sở, ngành và các đơn vị liên quan đã xây dựng lên các phương án cụ thể. Đặc biệt, trong năm nay, tỉnh quyết tâm không để cho bất kĩ thí sinh nào phải bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn.

Công an tỉnh Bình Dương cử lực lượng tham gia bảo vệ, giám sát quá trình in sao đề thi; bảo vệ an ninh, trật tự tại các điểm thi, bảo vệ và giám sát việc chấm thi tại địa điểm đặt Ban chấm thi đảm bảo kì thi diễn ra công bằng, nghiêm minh. Công ty Điện lực tỉnh đảm bảo cung cấp điện liên tục cho địa điểm đặt Ban in sao đề thi; các điểm thi và ban chấm thi trong quá trình tổ chức kỳ thi cần có biện pháp khắc phục nếu có sự cố xảy ra.

Ảnh minh họa.

Sở Y tế tỉnh Bình Dương cử cán bộ hỗ trợ đảm bảo trong suốt thời gian làm việc của Ban in sao đề thi và thành lập các tổ y tế phục vụ tại các điểm thi, chấm thi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong thời gian diển ra kỳ thi, cấp cứu kịp thời trường hợp ốm đau của thí sinh tại các điểm thi.

Sở Giao thông vận tải đảm bảo các tuyến giao thông thông suốt, chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải, đơn vị khác tạo mọi điều kiện thuận lợi, tăng cường lực lượng đảm bảo phương tiện giao thông phục vụ nhu cầu đi lại cho thí sinh và người nhà thí sinh trong suốt kỳ thi, đặc biệt là đảm bảo giao thông thông suốt quanh khu vực thi. Tỉnh đoàn Bình Dương xây dựng kế hoạch tổ chức đội ngũ tình nguyện viên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hỗ trợ nơi ăn, nghỉ, phương tiện đi lại, các hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi của lực lượng thanh niên.

UBND các huyện, thị, thành phố trong tỉnh tăng cường vận động, hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa để có điều kiện tham dự kỳ thi; không để học sinh nào phải bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn. Lên kế hoạch hỗ trợ nơi ăn, chốn nghỉ cho các em thí sinh cũng như người nhà thí sinh gần các điểm thi.

Bình Dương có 11.396 thí sinh đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018; trong đó có 9.995 thí sinh đăng ký thi để xét tốt nghiệp và thi tuyển sinh đại học, cao đẳng… Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương phối hợp với trường Đại học Thủ Dầu Một và trường Đại học Bình Dương tổ chức 21 điểm thi. Cán bộ coi thi được điều động từ đội ngũ giáo viên các trường Trung học phổ thông; cán bộ, giảng viên trường Đại học Thủ Dầu Một và trường Đại học Bình Dương.

Nguồn: Vtv.vn

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *