Không muốn thông tắc bồn cầu phải làm thế nào?

Thông tắc bồn cầu là việc rất cần thiết khi hệ thống đường ống nước thải của thiết bị vệ sinh bị tắc nghẹt. Nhưng thực tế không có ai muốn làm công việc, cả người sử dụng lẫn thợ thông tắc chuyên nghiệp. Vậy làm sao để giảm thiểu tối đa các sự cố bất tiện gây nhiều phiền phức này? Bạn hãy theo dõi bài viết nhé.

Xem thêm: Dịch vụ thông tắc bồn cầu 24h tại Thanh Xuân

Kiểm tra và hút bể phốt định kỳ

Hút bể phốt định kỳ và bảo trì thường xuyên sẽ làm cho hệ thống nước thải nhà vệ sinh, bồn cầu luôn thông thoát, không bị ách tắc. Bởi sức chứa của bể phốt có hạn. Trải qua thời gian sử dụng, chất thải lắng cặn sẽ từ từ làm đầy bể phốt, khi vượt mức cho phép nó sẽ không tiếp nhận nước và chất thải từ trên xuống làm tắc bồn cầu.

Thời gian thích hợp nhất để thông hút bể phốt gia đình là sau lần thông hút trước tối đa 2 năm. Tuy nhiên, thời gian và chu kỳ này còn phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình bạn. Nếu nhà có đông người sinh hoạt thì thời gian sẽ bị rút ngắn xuống.

Bạn nên chọn dịch vụ thông hút bể phốt uy tín để đảm bảo chất lượng thi công được triệt để và an toàn. Không nên quá tin vào những dịch vụ không đảm bảo, được quảng cáo tràn lan trên các tờ rơi, trụ điện hay tường phố.

Sử dụng ngay dịch vụ hút bể phốt của thông tắc bồn cầu 24h nếu bạn đã lâu chưa hút bể phốt

Thường xuyên vệ sinh bồn cầu trong quá trình sử dụng

Chú ý giữ vệ sinh bồn cầu cũng rất quan trọng. Bạn nên xả sạch nước sau mỗi lần sử dụng, tránh tình trạng để chất thải đọng lâu, lắng cặn lại sẽ rất dễ làm tắc nghẹt bồn cầu.

Có thể dùng các loại enzyme sinh học không gây hại cho sức khỏe các thành viên gia đình định kỳ. Enzyme nên dùng và để qua đêm, nó sẽ tác dụng từ từ làm mòn các chất lắng cặn, rác thải trong đường ống, hạn chế tắc bồn cầu, đường nước thải.

Không bỏ giấy, rác thải hay các vật có thể gây tắc vào trong bồn cầu

Tuyệt đối không nên bỏ giấy vệ sinh, rác thải lớn như BVS vào bồn cầu. Giấy thấm nước sẽ nở to ra, chắn hết đường thoát của nước thải. Nên sắm một chiếc giỏ đựng rác để sẵn trong nhà vệ sinh dùng đựng giấy, rác thải.

Hạn chế để dị vật rơi xuống bồn cầu. Trường hợp vô tình bị rơi rớt xuống, nếu có thể thì bạn nên lấy nó ra khỏi bồn cầu ngay lập tức. Không nên xả nước để xối trôi dị vật đi, bởi nó càng dễ làm bồn cầu bị tắc hơn.

Đây là những cách đơn giản, dễ áp dụng nhất để tránh làm bồn cầu bị tắc và phải thông tắc bồn cầu. Bạn có thể giữ vệ sinh và hạn chế để rơi đồ vật vào bồn cầu nhưng không thể tự thông hút bể phốt. Khi cần, hãy sử dụng các dịch vụ thông hút bể phốt, thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp, uy tín để vấn đề được giải quyết tối ưu nhé bạn.

Xem ngay dịch vụ thông tắc bồn cầu tại đây để giải quyết các vấn đề tắc bồn cầu của bạn ngay lập tức

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *