Kinh nghiệm đi du hí ở Làng văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam


1. Đường đi

Nằm ở cách Hà Nội khoảng 40km theo hướng Tây, đâu là một phần trong khu du lịch ĐỒng Mô ở Tây Sơn, Hà Nội. Đây là khu bảo tồn tái hiện lại đời sống cuẩ các dân tộc trên khắp đất nước Việt Nam. Noi này được xây dựng ở trên một ngọn đồi nhỏ, có nhiều thung lũng và có hồ nước bao quanh. Chính vì vậy mà địa hình ở đây rất đẹp, đường dễ đi và có nhiều cảnh quan đa dạng phong phú, thích hợp cho các bạn tham quan và du lịch, lại còn được tìm hiểu về phong tục văn hóa cuẩ các anh em dân tộc.

Nếu đi từ Hà Nội, các bạn đi theo đại lộ Thăng Long khoảng chừng 36km là thấy biển dẫn vào lối đi làng văn hóa. Ở chỗ vòng xuyến bạn đi theo lối ra đầu tiên là sẽ đến. Nếu như bạn lựa chọn xe bus thì có thể đi tuyến số 71B (giá 20k 1 lượt), 75 (giá là 25k một lượt)hoặc xe 71 (20k một lượt)

3. Có gì hấp dẫn tại làng văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam?

Khu làng văn hóa này được chia làm nhiều khhu vực khác nhau gồm có: khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí, khu các làng dân tộc, khu di sản văn hóa thế giới, hồ Đồng Mô, khu công viên, khu dịch vụ tổng hợp, khu cây xanh và và cuối cùng là khu điều hành văn phòng.

Ở khu các làng dân tộc có diện tích hơn 198,00ha, được chia làm 4 cụm làng tương ứng với từng vùng miền khác nhau. Mỗi khu lại được xây dựng để tái hiện lại cấu trúc của các làng, bản của các dân tộc Vn.

Ở khu các làng dân tộc có tổ chức các lễ hội như là ễ hội trỉa lúa của dân tộc B’râu (Kon Tum), chợ phiên Tây Bắc, llễ hội đua bò Bảy Núi (An Giang), lễ hội cầu mưa của dân tộc Cor (Quảng Nam), chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ)… đều được tái hiện lại để du khách có thể tận hưởng không khí hội sôi động và mang đậm bản sắc văn hóa cũng từng miền trên tổ quốc ta.

Khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí: có vị trí nằm ở khu vực trung tâm và mang nhiệm vụ kết nối khu vực cổng chính và các khu chức năng, đây còn là trung tâm hoạt động văn hóa thể thao và giải trí tuy nhiên vẫn giữ được những nét văn hóa của dân tộc.

Khu di sản thế giới: đây chính là khu vực tái hiện lại những công trình nổi tiếng trên thế giới như tháp Effen, Kim tự tháp, vạn lý trường thành,…

Khu công viên và bến thuyền: Khu này gắn ngay với mặt hồ Đồng Mô và phần cổng B của làng văn hóa.

Khu dịch vụ tổng hợp là khu có tổ hợp các dịch vụ du lịch và thể thao có quy mô lớn, tận dụng cảnh quan và không gian tự nhiên một cách có hiệu quả nhất.

Khu cây xanh mặt nước hồ Đồng Mô: đây là khu vực được khai thác nhằm phát triển các hoạt động sinh thái mà vẫn đảm bảo môi trường và phát triển du lịch một cách bền vững.

Tin liên quan:

Thảo Cầm Viên có gì chơi ? Cùng “du hí” ở công viên thành phố Hồ Chí Minh

Bối rối khi lạc lối ở bãi biển Cần Giờ – Địa điểm du lịch gần TP. HCM

“Hot” lộ diện công viên nước lớn nhất Sài Gòn – Địa điểm vui chơi hấp dẫn

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *