Làm Gì Để Sống Thọ

Đức tin, niềm tin và tôn giáo có ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần không? Ngày hôm nay chúng tôi giải đáp một số câu hỏi ” Làm gì để sống thọ?”

Làm Gì Để Sống Thọ?

lam-gi-de-song-tho

Làm gì để sống thọ | Sống lâu trăm tuổi

“Một nghiên cứu mới trên toàn quốc về những người đã chết và phát hiện ra rằng những người có tôn giáo sống  lâu hơn gần bốn năm so với những người không có tôn giáo.

“Sống thọ hơn 4 năm nhờ tôn giáo – dược tìm thấy trong phân tích của hơn 1.000 tình nguyện viên từ khắp nơi trên đất nước – được tính toán sếp sau tình trạng hôn nhân và tình dục của những người đã chết, hai yếu tố có ảnh hưởng mạnh mẽ đến tuổi thọ.” Nghiên cứu đại học được công bố trên tạp chí, Khoa học Tâm lý và Cá tính Xã hội.) 

Cuộc sông Tích cực và ý nghĩa

Nhiều yếu tố có thể góp phần vào tuổi thọ dài hơn này. Từ lâu người ta đã biết rằng hạnh phúc và sự tích cực nói chung đóng góp cho sức khỏe tốt hơn. Với sự tích cực tập trung của nhiều giáo lý đức tin và niềm tin rằng sự tồn tại của một người không kết thúc bằng cái chết, một số nghiên cứu cho thấy rằng người tôn giáo luôn có cảm giác hy vọng và hạnh phúc. Điều này có gắn liền với niềm tin của họ rằng mọi cuộc sống đều có giá trị và cuộc sống của họ rất giàu ý nghĩa?

Tinh thần thuộc về cộng đồng

Một khía cạnh khác là cộng đồng. Người tôn giáo luôn cảm thấy họ thuộc về cộng đồng và chúng ta biết rằng thuộc về cộng đồng là tốt cho sức khỏe của một người.

“… Tôi nghĩ tôn giáo đóng góp cho cộng đồng mạnh mẽ theo ba cách cơ bản. Thứ nhất, tôn giáo cung cấp sự hỗ trợ tinh thần, xã hội, tâm lý và thường xuyên cho các cá nhân và gia đình. Kể từ khi tôn giáo đối phó trong các vấn đề “tối thượng”, nó giúp mọi người hiểu được cuộc sống của họ, cũng như vai trò của họ trong gia đình họ và trong cộng đồng của họ. ”(Richard Flory, một cộng sự nghiên cứu cao cấp tại Trung tâm Tôn giáo và Văn hóa Civic của USC). )

Tình nguyện Viên

Theo một số nghiên cứu, khi làm tình nguyện viên con người sẽ cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn và hạnh phúc hơn. Họ luôn cảm thấy được giúp đỡ người khác là niềm vui của họ, vì thế tư tưởng sống lạc quan yêu đời luôn có trong ý nghĩ của họ. Vì thế, nó cũng là một lý do dẫn đến họ sống thọ hơn

Kết nối cộng đồng

Sự hỗ trợ của cộng đồng có thể là một chìa khóa quan trọng để cảm thấy cuộc sống tích cực và hạnh phúc hơn, đặc biệt là khi trải qua những sự kiện quan trọng trong cuộc sống. Có được tình thương và sự ủng hộ của cộng đồng khi ăn mừng (kết hôn chẳng hạn), có thể có ý nghĩa như có tình yêu và sự ủng hộ của cộng đồng khi trải qua thời kỳ khó khăn.

Trong nhiều cộng đồng dựa trên đức tin, việc chia sẻ niềm vui và nỗi buồn của các thành viên cộng đồng dẫn đến cảm giác gia đình mở rộng, rất quan trọng trong những thời điểm mà nhiều gia đình sống xa nhau hoặc bị phá vỡ. Cảm giác kết nối cộng đồng đó có thể tạo ra sự khác biệt giữa cảm giác một mình và cảm thấy kết nối, cảm thấy hy vọng và cảm thấy quẫn trí.

Sức khoẻ thể chất

Sức khở thể chất rất quam trọng, bạn nên thường xuyên tập thể dục thể thao hàng ngày. Đó là cách để sống thọ

lam-gi-de-song-tho-2

Làm gì để sống thọ 2 | Sống lâu trăm tuổi

Kết nối tâm linh

Thực hành tâm linh cũng được chứng minh là hỗ trợ sức khỏe, thực hành như lòng biết ơn, thiền định và cầu nguyện. Dành thời gian để kết nối và liên lạc với linh hồn của riêng bạn, cung cấp sự an ủi, niềm vui và cảm hứng.

Dành thời gian để suy ngẫm và nói từ trái tim, cho dù với Người sáng tạo hay những người đồng hành có cùng chí hướng, có thể giúp bạn giảm stress cũng như nâng cao tinh thần. Nhớ rằng đức tin tiếp nhận nơi tri thức đạt tới giới hạn của con người có thể mang lại sự thoải mái cũng như sự phát triển cá nhân.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *