Làm thế nào để dạy chó ngồi yên

Ngoài các bài tập vâng lời chó cổ điển, con chó của bạn nên học các mệnh lệnh khác hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Một trong số đó là nên bảo con chó của bạn đứng yên, bất kể trong hoàn cảnh nào. Điều này sẽ rất thực tế và có thể giúp bạn trong nhiều tình huống có thể xảy ra.

Bài viết này của trung tâm huấn luyện chó sẽ sử dụng lệnh “chờ” cho bài tập, nhưng hãy thoải mái sử dụng một từ khác bạn chọn. Luôn đảm bảo rằng từ đó không giống với các lệnh khác và nó không quá dài.

Những bước đầu tiên

Đưa con chó của bạn về phía cửa. Không cần phải mang theo thức ăn hoặc clicker, vì chúng sẽ không được sử dụng trong bài tập này. Khi bạn đến cửa, cần đóng cửa, đứng theo cách của con chó của bạn. Con chó của bạn cần phải cách cửa ít nhất một mét.

Tiếp theo, định vị bản thân theo cách mà bạn có thể mở cửa và nhìn thấy con chó của bạn cùng một lúc. Bạn sẽ không phải đối mặt với cánh cửa hoặc con chó của bạn, mà là phụ thuộc cả hai . Từ từ mở cửa. Khi con chó của bạn rời đi, chặn đường đi với cơ thể của bạn. Đơn giản chỉ cần quay mặt về phía nó và đứng giữa nó và cánh cửa.

Khi con chó của bạn trở lại, đặt mình trở lại, để lại một con đường rõ ràng. Nếu con chó của bạn cố gắng rời đi một lần nữa, chặn đường đi của nó một lần nữa. Lặp lại cho đến khi con chó của bạn chờ đợi một lúc khi con đường rõ ràng. Tại thời điểm này, nói “đi nào” và để nó rời đi.

Lưu ý rằng bạn nên nói “thôi nào” khi con chó của bạn đợi trong giây lát. Đừng mắc lỗi chờ đợi quá lâu. Dần dần , bạn sẽ tăng dần thời gian mà con chó của bạn chờ được cấp phép rời đi, nhưng một vài lần đầu tiên chỉ nên trong một khoảnh khắc ngắn.

Dạy chó của bạn chờ đợi

Khi bạn đã cho chú chó của mình chờ đủ ba giây trước khi cho phép nó rời đi bằng lệnh “đến”, bạn có thể bắt đầu sử dụng lệnh “chờ” để nó biết rằng nó không thể vượt qua bạn. Đơn giản chỉ cần thực hiện quy trình trên với tiêu chí đào tạo giống như trước đây, nhưng nói “chờ” trước khi mở cửa. Hãy khen ngợi nó bằng cách nói “hoàn thành tốt” bất cứ khi nào nó làm đúng.

Thực hành cho đến khi con chó của bạn phản ứng đáng tin cậy với lệnh “chờ” ít nhất 80% số lần trong hai buổi huấn luyện chó liên tiếp. Nhớ tăng dần thời gian. Nó có thể rất hữu ích để đi kèm với từ bằng một cử chỉ vật lý để con chó có thể nhớ chính xác lệnh.

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: