Làm Sao Để Nhận Biết Máy Hàn Jasic Thật Giả?

Với sự phát triển của ngành công nghiệp cơ khí hàn, cắt thì việc xuất hiện các sản phẩm nhái kém chất lượng là khá phổ biến. Chính vì tâm lý “chuộng” hàng giá rẻ của người tiêu dùng nên dễ dàng tạo cơ hội cho các sản phẩm kém chất lượng dễ dàng lưu thông trên thị trường. Vậy phải làm sao để phân biệt và chọn được sản phẩm chính hãng hãy cùng tìm hiểu nhé!

Phân biệt dự vào hình thái bên ngoài của sản phẩm

Để giúp khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm chính hãng chúng tôi xin có một số lưu ý khi tư vấn mua máy hàn điện tử cho khách hàng như sau:

Hình Logo và màu sắc của sản phẩm

Các máy Jasic chính hãng, ở phía thân máy Logo và chữ có màu đen trên nền sơn màu cam, phía bảng điều khiển của máy logo có màu cam trên nền sơn đen.

                                      Hình Ảnh: Logo của máy Jasic chính hãng

Chất lượng sơn in ấn sản phẩm

Tất cả các thiết bị Jasic chính hãng, các hình ảnh, chữ đều được in rõ ràng, sắc nét. Ngược lại các máy giả thường có chất lượng in kém, hình ảnh, chữ số mờ nhạt, nhòe, không đúng màu sắc, không đúng định dạng logo.

Số series sản phẩm

Các thiết bị giả có số series mờ nhạt hay thậm chí một số máy giả không có số series, tem nhãn phù hợp.

>>>>> Xem thêm: Mua Máy Cắt CNC Cũ – Làm Sao Để Không Mất Tiền ” Oan”

Hình dáng kết cấu của thiết bị

Một trong những dấu hiệu dễ dàng nhận biết các thiết bị máy hàn điện tử Jasic chính hãng với các sản phẩm hàng nhái kém chất lượng nữa là hình ảnh của máy và vỏ hộp của thiết bị.

Các sản phẩm chính hãng sẽ có màu sắc hài hòa sắc nét đầy đủ thông tin cả trên thiết bị và vỏ hộp. Ngược lại các thiết bị nhái hình ảnh sản phẩm và chữ in bị nhòe, không đầy đủ thông tin.

Phân biệt dựa theo cấu tạo của thiết bị

Linh kiện của sản phẩm

Một điều dễ nhận biết nhận đối với các thiết bị hàng nhái là giá cả, để giảm giá thành, các thiết bị giả thường sử dụng các linh kiện kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, khó có thể đảm bảo công suất yêu cầu. Điều này làm cho các máy giả có thể hoạt động bình thường khi mới mua nhưng sau một thời gian sử dụng, các linh kiện nhanh chóng bị lão hóa dẫn đến máy sử dụng không ổn định, hay hỏng hóc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng.

Thiếu một số linh kiện ở các vị trí quan trọng

Một điểm nữa ở các thiết bị giá rẻ đó là thiếu một số linh kiện ở các vị trí quan trọng. Ở một số vị trí thay vì để số lượng phụ kiện đầy đủ các máy hàn giá rẻ sẽ bớt đi một số phụ kiện để giảm giá thành của sản phẩm.

                  Hình Ảnh: Thiết bị chính hãng có cuộn kháng, hàng giả không sử dụng

Ví dụ: Khả năng thích ứng với nguồn điện vào của máy hàn điện tử phụ thuộc vào số lượng tụ điện của máy. Cuộn kháng giúp hồ quang ổn định khi hàn do đó chất lượng mối hàn cũng được tăng lên. Các thiết bị giá rẻ sẽ bớt đi số lượng của các linh kiện này.

Phân biệt trong quá trình sử dụng thiết bị

1. Máy chính hãng khi sử dụng cho hồ quang êm, ổn định . Ngược lại máy giả cho hồ quang bắn tóe, không ổn định, khó mồi hồ quang.

2. Máy chính hãng thích ứng được với nguồn định tốt hơn. Thiết bị chính hãng vẫn hoạt động tốt khi nguồn hàn không ổn định.

>>>>> Xem thêm thật nhiều thông tin hữu ích tại đây!

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: