Loading...

Liệt kê các nguyên nhân dẫn đến ung thư máu

Hiện nay với môi trường ô nhiễm, các hóa chất độc hại nhiều, con người không được sống trong môi trường trong lành như trước kia. Các căn bênh mới lạ xuất hiện ngày càng nhiều và khó chữa, gây tốn kém, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe. Với căn bênh ung thư máu, không ít người xấu số mắc phải, họ phải hứng chịu những đợt trị liệu hóa chất đau đớn và tốn kém. Phòng bệnh hơn chữa bệnh là câu nói dân gian luôn đúng, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến ung thư máu để có cách phòng ngừa chủ động.

Nguyên nhân dẫn đến ung thư máu do làm việc tại các nhà máy hóa chất

Nguyên nhân đầu tiên ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và dễ có nguy cơ mắc ung thư máu đó là tiếp xúc nhiều với hóa chất. Các hóa chất độc hại không chỉ là nguyên nhân gây ra ung thư máu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Những người làm việc trong môi trường như nhà máy hóa chất, sản xuất linh kiện điện tử, xăng dầu, nhuộm vải,… cần đi khám định kỳ để đảm bảo sức khỏe. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta chỉ cho công nhân ở các khu công nghiệp này làm việc từ 3 đến 5 năm đổ lại, làm việc lâu hơn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

 

Nguyên nhân thứ hai đó là nhiễm phóng xạ, các nhà máy hạt nhân, tiêu biểu như nhà máy hạt nhân của Nhật Bản, nếu để hạt nhân rò rỉ ra ngoài ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người. Nói đến đây bạn có thể nhớ đến tin đồn rò rỉ nhà máy hạt nhân của Nhật Bản vào nước biển, khiến người dân hoang mang vì nó không chỉ ảnh hưởng đến quốc gia này mà còn ảnh hưởng đến toàn thế giới.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân như virus, hút thuốc lá, sử dụng hóa chất trị liệu,…

Hút thuốc lá nhiều dẫn đến ung thư máu   

Ung thư máu hiện đang là căn bệnh không còn xa lạ, bất kỳ ở độ tuổi nào cũng có thể mắc phải, dưới đây là một vài cách để bạn phòng chống bệnh tốt hơn. Thức nhất nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế các loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe, chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng chống các bênh. Tuy nhiên hiện nay các loại thực phẩm ô nhiễm, hóa chất khá phổ biến, cần lựa chọn kỹ, ngâm nước muối trước khi sử dụng. Cần có chế độ luyện tập phù hợp, chăm chỉ tập thể dục nâng cao sức khỏe vào các buổi sáng hoặc các buổi tối, bạn sẽ thấy cơ thế thay đổi đáng kể. Tập thể dục không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn giúp tinh thần thư giãn và sảng khoái sau ngày làm việc căng thẳng. Thăm khám sức khỏe định kỳ cũng là một cách để bạn bảo vệ sức khỏe, nhận biết bệnh kịp thời.

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: