Liệt kê các thiết bị âm thanh sân khấu cần cho hệ thống âm thanh sân khấu chuyên nghiệp

Thiết bị âm thanh sân khấu với nhiều loại khác nhau khiến nhiều người cảm thấy mông lung khi sắm dàn âm thanh hoàn chỉnh. Việc tìm hiểu sơ qua về các thiết bị âm thanh sân khấu là điều cần thiết để có kiến thức, không phụ thuộc quá nhiều cách chào hàng của đơn vị kinh doanh. Dưới đây chúng tôi sẽ điểm danh chi tiết những thiết bị âm thanh sân khấu cần thiết để hiệu quả hoạt động và chất lượng âm thanh cao nhất.

Thiết bị âm thanh sân khấu

Thiết bị âm thanh sân khấu

Các thiết bị âm thanh sân khấu bắt buộc phải có trong hệ thống âm thanh

– Loa: bao gồm loa full range (loa toàn dải), loa sub, loa monitor

 • Loa toàn dải là quan trọng nhất bởi nó bao phủ toàn bộ dải âm thanh cơ bản nhất và người sử dụng có thể nghe được, hiện nay loa người ta chia làm các loại như loa karaoke, loa sân khấu, loa hội thảo, Loa array (cho âm thanh sân khấu khấu)
 • Loa sub đáp ứng âm thanh ở dải trầm và siêu trầm, khi có nó âm thanh sẽ hấp dẫn hơn, không có loa sub cả dàn vẫn hoạt động bình thường.
 • Loa monitor phục vụ người biểu diễn, với đặc thù hướng vào người đứng trên sân khấu giúp họ nghe được âm thanh do mình hát hoặc nói, khi đó sẽ có hướng điều chỉnh cho phù hợp.

– Cục đẩy công suất: Hiện nay trên thị trường phổ biến cục đẩy công suất 2 kênh và cục đẩy công suất 4 kênh, nếu loa đã tích hợp sẵn công suất thì không cần sử dụng cục đẩy. Ngoài ra với hệ thống âm thanh nhỏ như karaoke có thể sử dụng amply thay cho cục đẩy công suất.

– Mixer: gồm mixer digital và mixer analog

 • Mixer digital hay còn gọi là mixer số hoặc vang số, thiết bị trộn âm thanh chuyên nghiệp và việc tinh chỉnh chủ yếu dựa vào phần mềm có trên máy tính. Vang số karaoke có vai trò chính là nhận tín hiệu âm thanh đầu vào từ mic, đầu karaoke, dụng cụ âm thah,… sau đó xử lý và đưa âm thanh truyền đến cục đẩy để khuếch đại ra loa.
 • Mixer analog hay còn gọi là bàn mixer, vai trò tương tự như mixer số chỉ khác ở việc sử dụng, thay vì tinh chỉnh thông qua phần mềm máy tính thì thiết bị này dựa vào các cần chỉnh để xử lý âm thanh.

Ngoài ra hiện nay trên thị trường còn xuất hiện dòng vang cơ cũng với chức năng xử lý tín hiệu âm thanh >>>> vang cơ là gì

Một số dòng mixer cũng tích hợp sẵn công suất vì vậy không cần sử dụng main công suất nếu thiết bị trộn âm tích hợp sẵn công suất. Có thể nói rằng, thiết bị xử lý âm thanh không có thì cả dàn vẫn hoạt động được nhưng khi đó âm thanh phát ra sẽ vô cùng chân thực, không có bất kỳ hiệu ứng nào và không hấp dẫn người nghe.

– Thiết bị âm thanh đầu vào:

 • Micro: không dây hoặc có dây
 • Nhạc cụ: trống, đàn,…
 • Đầu karaoke
 • Máy tính, ti vi,…

Thiết bị âm thanh sân khấu phụ trợ có thể xuất hiện trong hệ thống âm thanh sân khấu

Kết quả hình ảnh cho Thiết bị hỗ trợ xử lý tín hiệu

Một số thiết bị khác có thể có để hiệu ứng âm thanh hấp dẫn và âm thanh nghe hay hơn:

Effect: còn gọi la echo hoặc bộ vang giúp âm thanh vang vọng và hiệu ứng tốt hơn

Compressor: gọi tắt là com tác dụng chính kiểm soát tín hiệu và tần số đầu ra, tránh tình trạng biên độ đạt quá ngưỡng cho phép gây cháy loa.

Crossover: thiết bị phân tần để phân chia tần số ra từng loa.

Equalizer: gọi tắt là EQ, điều chỉnh dải tần số.

Còn rất nhiều thiết bị bổ trợ khác và những người chuyên về thiết bị âm thanh mới hiểu hết được.

Địa chỉ mua thiết bị âm thanh sân khấu chuyên nghiệp

Lạc Việt audio là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, đã là đơn vị quen thuộc với nhiều khách hàng trung thành. Chúng tôi chuyên cung cấp, báo giá, tư vấn, thi công, lắp đặt âm thanh sân khấu, hội trường, âm thanh karaoke, âm thanh hội thảo,…

5 lý do bạn nên chọn Lạc Việt audio

 • Đội ngũ kỹ sư âm thanh giàu kinh nghiệm, hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực
 • Tư vấn thi công cho rất nhiều công trình lớn tại Việt Nam
 • Báo giá hấp dẫn, ưu đãi và chiết khấu cao cho khách hàng mua với đơn hàng lớn
 • Giá bán lẻ hấp dẫn không kém gì bán buôn bởi toàn bộ không qua trung gian
 • Giao hàng tận nơi, lắp đặt tận nhà, hướng dẫn sử dụng miễn phí
Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: