Lợi Ích Của Collagen Cho Cơ Thể

Collagen hiện nay trên thị trường thường ở dạng viên, dạng lỏng, dạng bột hoặc dạng kem và được cho là bí quyết để giữ ngăn ngừa nếp nhăn. Nhưng collagen là gì? chính xác – và nó có thực sự có tác dụng như vậy không. chúng ta sẽ đi phân tích một số điểm để trả lời câu hỏi này.

1. Collagen là một protein

“Collagen là một loại protein quan trọng cung cấp cấu trúc cho da, tóc, móng, mô liên kết, sụn, xương và khớp”, Tiến sĩ Clare Morrison, GP tại MedExpress.co.uk, giải thích. Cụ thể, nó được tạo thành từ các axit amin glycine, proline, hydroxyproline và arginine và chiếm khoảng 30% protein trong cơ thể chúng ta.

2. Collagen có lợi cho da

Collagen mang lại sức mạnh và độ đàn hồi cho da, và nó giúp làn da trẻ trung trông đầy đặn hơn, và không bị bóng. Nhưng nó không chỉ ảnh hưởng đến da. Collagen cũng là chất keo giữ dây chằng, khớp và xương của chúng ta với nhau. Một số collagens hoạt động như lớp vỏ bảo vệ cho các cơ quan trong cơ thể, như thận, quá.

3. Cơ thể chúng ta sản xuất ít collagen hơn khi chúng ta già đi

“Khi chúng ta già đi, việc sản xuất collagen suy giảm da chúng ta sẽ xuất hiện nếp nhăn, da khô,” bác sĩ Morrison giải thích. Tiếp xúc với các yếu tố như tia UV, chế độ ăn nhiều đường hoặc hút thuốc cũng có thể làm giảm mức collagen của chúng ta.

4. Nam giới có nhiều collagen hơn nữ

Mất collagen bắt đầu vào khoảng 25 tuổi và theo một số ước tính, chúng ta sẽ mất tới 30% collagen khi chúng ta 45. Tuy nhiên, nam giới có làn da dày hơn phụ nữ và do đó, mật độ collagen nhiều hơn. Vì vậy, trong khi chúng ta mất collagen với tốc độ gần như nhau, da của phụ nữ có thể bị lão hóa nhanh hơn nam giới vì cả điều này và sự giảm lớn collagen đã trải qua sau khi mãn kinh.

5. Bổ sung collagen bằng đường uống sẽ tốt hơn

“Có nhiều dữ liệu ủng hộ việc bổ sung collagen bằng đường uống”, bác sĩ Morrison nói. “Một nghiên cứu liên quan đến 114 phụ nữ ở độ tuổi 45 đến 65, đã bổ sung collagen trong 8 tuần, chứng minh giảm 20% nếp nhăn và cải thiện da.

Click Tại Đây

6. Chế độ ăn uống của bạn có thể ảnh hưởng đến sản sinh collagen

Tiến sĩ Morrison nói: “Theo cách tương tự, các chất bổ sung có thể đảm bảo cung cấp đủ axit amin mà cơ thể sử dụng để tự sản xuất collagen, bạn cũng có thể có được các axit amin này bằng cách ăn protein có trong thịt, trứng, cá và các loại hạt”. .

“Cách tốt nhất để giúp cơ thể sản xuất collagen, cần thiết để sửa chữa sụn, khớp và các mô liên kết khác, và có mô nạc hoạt động trao đổi chất, là ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, có đủ protein. Nó cũng giúp tránh căng thẳng, đủ chất. Ngủ và ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như cá có dầu, trái cây, các loại hạt và dầu ô liu. Uống vitamin C cũng giúp cơ thể sản xuất collagen. Nếu bạn làm điều này, thực sự không cần thiết phải bổ sung.

Kết Luận: Như phân tích ở trên thì collagen là rất cần thiết cho cơ thể đặc biệt là cho nữ giới. vì thế các chị em nên bổ sung collagen cho mình để giữ được sự trẻ trung của mình.

 

 

Loading...
CHỦ ĐỀ ĐANG XEM: